Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn

Ngày đăng 14/03/2019 17:33

Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn ? Đó là câu hỏi chung của mọi người khi đang có mong muốn giảm cân hay chăm sóc sức khoẻ chẳng hạn . Nhìn qua thì thấy rằng hai bộ môn này khá dễ tập phù hợp với nhiều đối tượng .Hôm nay các bạn cùng tôi  đi sâu tìm hiểu xem cái nào tốt hơn nhé .

Lợi ích của việc chạy bộ

Một tiếng chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy 300 -500 calo tuỳ theo mức độ tập luyện . Đi bộ thì sẽ ít có tác động hơn so với  chạy bộ vì cơ thể không mất nhiều sức . Khi chạy bộ thì mạch máu lưu thông ,nhịp tim tăng giúp bạn tránh khỏi các căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch và có một trái tim khoẻ mạnh .

Kết quả hình ảnh cho đạp xe và chạy bộ

Tiếp theo ,chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân bằng cách an toàn mà lại tốt cho sức khoẻ. Khi chạy bộ đôi bàn chân của bạn hoạt động ,bắp chân ,bụng ,tay đồng thời vận động nhịp nhàng ,sẽ đốt cháy mỡ thừa hứa hẹn một thân hình cân đối ,cân nặng giảm rõ rệt sau một thời gian luyện tập đều đặn .

Ngoài ra chạy bộ còn giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi đầy áp lực ở chốn công sở . Khi chạy bạn sẽ điều hoà được hơi thở của bản thân ,đào thải được chất độc trong cơ thể ,sự linh hoạt tăng lên ,tinh thần sảng khoái ,vui vẻ .

Lợi ích của đạp xe 

Lái xe ô tô thì không nhưng chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết đi xe đạp nhỉ . Đạp xe cũng có cái thú vị của nó ,thuở bé tôi có một tuổi thơ dữ dội . Hồi đó học lớp ba mới bắt đầu tập xe đạp ,nhà có một con xe đạp mà có thanh sắt ngang qua cái chỗ để bàn đạp ý  chả biết miêu tả như thế nào cho đúng ,chắc nhà các bạn cũng có đấy . Đầu tiên là tập dắt xe ,rồi dần dần là nghiêng người thò chân phải qua nhắc từng cái một trông thật buồn cười ,sau một tuần miệt mài tập luyện tôi đã chiến thắng cái xe đạp . Ngồi trên yên xe đạp vi vu khắp làng khắp xóm để khoe chiến tích của mình ,cảm giác rất là vui và tự hào .Khi nụ cười đang thật rạng rỡ trên môi đột nhiên ở đâu ra một con bò ,một con bò thật các bạn ạ nó chạy ngang trước khung xe của tôi ,lúc bấy giờ tôi bẻ tay lái và  lao xuống ruộng để tránh con bò  .Người ngợm dính đầy bùn đau nhất là cái háng  đó là cú ngã xe đạp đầu đời của tôi ,xe thì chả làm sao ,công nhận xe đạp thời xưa bền thật . Mải kể chuyện tuổi thơ lại quên mất là mình đang viết bài về lợi ích của việc đạp xe mà . Xin thề ,lần này mình sẽ tập trung vào vấn đề chính nè . Đạp xe đạp thì khá là dễ ,chỉ cần dùng hai chân đặt lên bài đạp ,tay nắm vào tay cầm đạp làm sao để xe vừa di chuyển vừa giữ thăng bằng . Đạp xe thường xuyên giúp ta có đôi chân chắc khoẻ và không kém phần dẻo dai , đạp xe cần nhiều sức nhất là lúc lên dốc còn ở mặt bằng bình thường thì mất khá ít sức so với chạy bộ . Một tiếng đạp xe với cường độ đều đặn bạn sẽ tiêu hao được khoảng 400 calo . Còn nữa vận động thể thao hầu như cái nào cũng cải thiện tinh thần và thân hình mình tốt hơn .

Nếu muốn giảm cân nhanh thì nên chọn phương pháp chạy bộ ,còn bộ môn nào cũng tốt cho sức khoẻ cả .

Kết quả hình ảnh cho đạp xe và chạy bộ

Hy vọng sau khi đọc xong bài này các bạn sẽ yêu bản thân mình hơn ,hãy chạy bộ hay đạp xe đạp thường xuyên để có một sức khoẻ và thân hình cân đối . Các bạn thích tập môn nào cũng được vì bên mình cung cấp đầy đủ các dụng củ thể thao chẳng hạn như máy chạy bộ điện  hay xe đạp tập đều có cả . Để được tư vấn chi tiết và củ thể hơn thì vui lò ng liên hệ tới hotline  19006753 .

Đại Việt Sport xin hân  hạnh tài trợ chương trình này ,chúc bạn và gia đình một ngày vui vẻ và hạnh phúc .

 

 

 


Bài viết khác