Đi bộ bằng máy tập chạy có tốt không?

Ngày đăng 22/05/2019 17:02

Đi bộ là một trong những bài tập đơn giản không đòi hỏi nhiều sức lực nhưng lại đem đến những hiệu quả về sức khỏe ngoài mong đợi. Các chuyên gia sức khỏe nhận định rằng dù bạn vận động ít cũng sẽ tốt hơn là không có bất kỳ hoạt động thể dục thể thao nào. 

Đi bộ bằng máy tập chạy có tốt không?

may-chay-bo

Những người đi bộ thường có sức khỏe tốt hơn, tinh thần phấn chấn hơn và giảm tỉ lệ tử vong lên tới 65%.

Vậy có những câu hỏi đặt ra rằng vậy so với việc đi bộ tự nhiên và đi bộ bằng máy thì lựa chọn nào là tốt hơn? Trong bài viết này, Daiviet Sport giúp bạn giải đáp thắc mắc xem liệu đi bộ bằng máy thì có tốt không nhé?

Đi bộ ngoài trời có thể giúp bạn tận hưởng không khí. Tuy nhiên chỉ phù hợp vào lúc sáng sớm bởi đây là lúc mà không khí còn trong lành, ít phương tiện qua lại, không gian yên tĩnh và trong lành. Tuy nhiên ở những thành phố lớn, không khí thường bị ô nhiễm và ít có không gian để các bạn có thể đi bộ thoải mái. Do vậy, máy tập đi bộ chính là sự lựa chọn vô cùng thiết thực lúc này. 

Những lời ích khi sử dụng máy chạy bộ:

may-chay-bo

- Không gian riêng tư giúp bạn có thể thoải mái đi bộ nếu như bạn là người ngại đến những nơi đông người và cảm thấy thoải mái nhất khi được ở một mình.

- Bạn có thể đi bộ bất cứ lúc nào bạn muốn mà không làm ảnh hưởng đến thời gian biểu trong ngày của bạn.

- Sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp bạn lựa chọn được nhiều bài tập đa dạng hơn phù hợp với thể chất của bản thân và cũng tập luyện được nhiều bộ phận hơn so với việc đi bộ ngoài trời thông thường.

- Đi bộ trên máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. Việc vận động sẽ giúp bạn sản sinh hormone giúp kiềm chế những cơn nóng giận, tinh thần bạn được thả lỏng, giảm thiểu stress và yêu đời hơn.

may-chay-bo

- Đi bộ sẽ giúp não bộ bạn minh mẫn hơn. Khi bạn đang cảm thấy bí ý tưởng và muốn tìm nguồn cảm hứng sáng tạo. Việc đi bộ trên máy sẽ giúp bạn thả lỏng và sự sáng tạo sẽ quay trở về với bạn và bạn cũng sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

- Giảm cân. Dĩ nhiên rồi đây chính là lợi ích chính của việc vận động. Nếu bạn không muốn giảm cân thì đi bộ đóng vai trò như một cách giúp bạn chuyển hóa năng lượng tốt hơn giúp bạn duy trì cân nặng của bạn, làm thon gọn eo và chân.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên đi bộ trên máy đi bộ có hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, hệ hô hấp làm việc có hiệu quả, tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch và phòng tránh được các bệnh về tim mạch, huyết áp và xương khớp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra những người đi bộ thường xuyên giảm tỉ lệ tử vong lên tới 65%.

may-chay-bo

Khi đi bộ đã trở thành một thói quen, bạn sẽ trở thành người có thể sắp xếp lịch trình của mình một cách khoa học. Bạn sẽ có một thói quen sống lành mạnh hơn, trở nên hoạt bát và yêu đời hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Đi bộ bằng máy có tốt không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Đi bộ, đi bộ bằng máy, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện giá rẻ, thiết bị thể dục công viên.