Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

Ngày đăng 13/05/2019 15:10

Đi bộ là việc mà mỗi chúng ta dù nhiều hay ít đều thực hiện mỗi ngày. Vậy nếu coi đi bộ là một bài thể dục để giảm cân thì nó có đem lại hiệu quả không? Việc dậy sớm đi bộ vào buổi sáng có giúp bạn có một thân hình thon gọn hơn không?

Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

di-bo-dung-cach-1

Đi bộ giúp giảm cân nhanh chóng

Theo các chuyên gia, vận động là vấn đề cốt lõi để giảm cân và dù ít hay nhiều thì vận động đều tác động đến cân nặng của ta. Vậy nên, một điều chắc chắn rằng việc đi bộ mỗi ngày sẽ hoàn toàn có tác dụng trong việc giảm cân cũng như duy trì vóc dáng của cơ thể.

Khi đi bộ ta không chỉ vận động các cơ ở chân, đùi, tay mà còn bắt các cơ ở vùng bụng và lưng phải hoạt động để hít thở nhịp nhàng hơn. Chính việc này sẽ đem lại cho người tập, đặc biệt là những ai đang mơ ước một vòng eo thon gọn săn chắc, quyến rũ những kết quả bất ngờ.

Tuy đều giúp giảm cân nhưng đi bộ vào các thời điểm khác nhau trong ngày có đem lại tác dụng khác không, hay cụ thể là đi bộ vào buổi sáng có giúp giảm cân nhanh hơn không? Buổi sáng sau khi ngủ dậy là thời điểm ta cảm thấy khỏe mạnh, tỉnh táo và tràn trề năng lượng nhất trong ngày nên nếu tập thể dục vào thời điểm này thì công dụng cũng hoàn toàn khác.

di-bo-dung-cach-1

Đi bộ trên máy chạy bộ có thực sự hiệu quả

Nếu chăm chỉ vận động buổi sáng thì dù không thực hiện các bài tập mạnh như gym hay cử tạ thì hiệu quả giảm cân vẫn rất lớn. Bạn có thể chỉ cần đi bộ khoảng 30 phút- 1 giờ ở công viên hoặc chạy bộ nhẹ nhàng là đã có thể giảm mà đồng thời không khiến cơ thể bị kiệt sức rồi. Nghe qua thì việc giảm cân khá đơn giản và dễ dàng, thế nhưng, tại sao có rất nhiều người thực hiện mà không phải ai cũng thành công, vấn đề chính nằm ở đâu?

Câu trả lời nằm ở phương pháp đi bộ sai lệch và chế độ ăn uống không đúng cách đã khiến nhiều người dù chăm chỉ đi bộ thường xuyên nhưng vẫn cân vẫn không giảm mà thậm chí còn bị tăng lên.

Để giảm cân, bạn cần chú ý nếu đi bộ với vận tốc ít hơn 70 bước/phút thì sẽ không đem lại tác dụng gì. Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn có thể tăng dần số bước trong một phút lên khoảng 111-130 bước nhưng phải tùy theo sức của mình và tuyệt đối không đi chậm hơn mức 70 bước/ phút vì như vậy sẽ vô hiệu hóa việc tập luyện giảm cân. Nên sử dụng máy chạy bộ điện chính hãng để việc tập luyện được duy trì thường xuyên, liên tục, không bị ngắt quãng.

di-bo-buoi-chieu-1

Đi bộ vào buổi tối có tốt không ?

Ăn uống luôn luôn là nguyên nhân chính gây tăng cân và cũng là rào cản lớn nhất ngăn bạn đạt được hình thể mơ ước. Nhiều người lầm tưởng chỉ cần hoạt động nhiều là sẽ giảm cân nhưng thực tế, nếu vận động mà ăn uống vô tội vạ thì cân nặng sẽ chỉ tăng mà không bao giờ giảm. hãy nhớ làm thế nào để lượng calo bạn nạp vào luôn ít hơn lượng calo tiêu thụ thì mới có khả năng làm giảm cân nặng.

Vậy nên, đi kèm với tập luyện bạn hãy lập cho mình một chế độ ăn thật cân đối và hợp lý, tăng cường rau xanh, cắt giảm tinh bột và đồ ngọt, hạn chế ăn đồ dầu mỡ mỗi ngày để việc đi bộ phát huy tác dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Đi bộ buổi sáng có giảm cân không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Đi bộ, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : dụng cụ tập thể dục ngoài trời.