Bí quyết trị buồn ngủ bằng cách massage bấm huyệt

Ngày đăng 10/03/2020 16:17

Buồn ngủ là phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc thường xuyên cảm thấy buồn ngủ, thiếu tỉnh táo sẽ cản trở sinh hoạt thường ngày của bạn và làm giảm hiệu suất công việc. 

Bí quyết trị buồn ngủ bằng cách massage bấm huyệt

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet

Chính vì vậy, việc ngủ đúng giờ, đủ giấc và giữ cho tinh thần tỉnh táo là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt trị buồn ngủ để giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Những tác hại của việc thường xuyên cảm thấy buồn ngủ

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet-1

- Bạn có một thời gian biểu sinh hoạt thiếu khoa học, thường xuyên thức khuya để làm việc hay thức khuya chỉ để cày những bộ phim yêu thích khiên giờ giấc sinh học bị đảo lộn,… Các cơn buồn ngủ kéo dài chính là dấu hiệu của việc bạn chưa xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý và khoa học. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, dẫn đến đột quỵ và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

- Những cơn buồn ngủ kéo dài vẫn xảy ra dù bạn sinh hoạt điều độ và ngủ đủ giấc có thể là báo động về tình trạng sức khỏe. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật mà bạn nên gặp bác sĩ để có được những kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet-2

- Tác hại lớn nhất của buồn ngủ là khiến bạn thiếu tỉnh táo, kém tập trung trong công việc. Đi kèm với những biểu hiện thiếu tập trung và tỉnh táo, cơn buồn ngủ còn khiến bạn dễ mất kiểm soát cảm xúc, hay cáu giận và đau đầu.

Phương pháp tốt nhất giúp bạn xua tan những cơn buồn ngủ, trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn là massage bấm huyệt. 

1. Massage bấm huyệt Thái Dương

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet-3

Huyệt Thái Dương được biết đến là nơi tập trung nhiều mạch máu não và tuần hoàn máu lên não. Massage huyệt này sẽ giúp cho máu lưu thông lên não tốt hơn, giúp não bộ khỏe mạnh, tỉnh táo và xua tan cảm giác buồn ngủ.

Sử dụng đầu ngón tay day ấn huyệt Thái Dương với lực vừa đủ trong khoảng 3-5 phút sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và tỉnh táo hơn tức thì. Việc massage huyệt này thường xuyên cũng rất có lợi cho hệ thần kinh.

2. Massage bấm huyệt Phong Trì

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet-4

Huyệt Phong Trì là huyệt vị nằm sau gáy. Gáy là nơi thường xuyên cảm thấy đau nhức và mệt mỏi nếu bạn phải ngồi làm việc trong một thời gian dài. Dùng 2 bàn tay xoa bóp trên huyệt Phong Trì sau gáy cho đến khi gáy cảm thấy bớt mỏi. Không những vậy, khi buồn ngủ nếu bạn massage bấm huyệt Phong Trì thì cơn buồn ngủ sẽ biến mất nhanh chóng.

3. Massage bấm huyệt Trung Xung

Huyệt Trung Xung nằm ở vị trí cao nhất của ngón tay giữa. Nơi đây có mạch máu chạy thẳng lên não. Do vậy, khi cảm thấy buồn ngủ và muốn lấy lại sự tỉnh táo ngay tức thì, bạn chỉ cần bấm vào huyệt vị này một lúc để xua tan cơn buồn ngủ và mệt mỏi.

bi-quyet-tri-buon-ngu-bang-cach-massage-bam-huyet-5

Sử tỉnh táo không chỉ giúp tinh thần bạn minh mẫn hơn mà còn giúp bạn giải quyết công việc một cách năng suất và hiệu quả hơn. Cơn buồn ngủ kéo dài có thể ngăn cản bạn tiến tới thành công. Do vậy, hãy thường xuyên massage bấm huyệt để giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo. Bên cạnh đó, việc massage vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy cũng như sử dụng ghế massage sẽ mang đến cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả.
 

 

Tags : Chọn mua ghế masage nhập khẩu nguyên chiếc thế nào là đúng?Bất ngờ mua ghế masage tặng vợ nhân ngày lễ Giáng Sinh.