Phương pháp massage bấm huyệt hết đau đầu

Ngày đăng 04/02/2020 10:10

Thực tế cho thấy, hầu hết các loại thuốc đau đầu chỉ có tác dụng giảm đau, nghĩa là đầu đau quá không chịu được thì người ta uống thuốc đó vào, ngay lập tức cơn đau sẽ giảm dần.

Phương pháp massage bấm huyệt hết đau đầu

phuong-phap-massage-bam-huyet-het-dau-dau

Nhưng dùng thuốc chỉ là biện pháp đối phó với tình thế để chữa bệnh phần ngọn, còn gốc của bệnh chính là những nguyên nhân đau đầu vẫn còn đó, khi nào hết tác dụng của thuốc giảm đau thì cơn đau lại xuất hiện (đối với bệnh đau đầu mãn tính). 

Vì thế, nếu bị đau đầu, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây đau, sau đó tìm cách chữa trị từ gốc để giải quyết triệt để nguyên nhân đó. Nếu muốn giảm đau, bạn có thể dùng phương pháp massage bấm huyệt, vừa có tác dụng giảm đau nhanh chóng, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài lại không gây hại cho cơ thể bởi những tác dụng phụ của thuốc.

phuong-phap-massage-bam-huyet-het-dau-dau-1

Sau đây là một số cách massage bấm huyệt phổ biến làm giảm cơn đau đầu được nhiều người áp dụng.

- Massage bấm huyệt huyệt Hợp cốc:

Vị trí huyệt Hợp cốc nằm ở khe lõm giữa ngón trỏ và ngón cái. Bấm huyệt này có tác dụng trị các chứng đau đầu do mất ngủ, cảm, sốt cao, ù tai, ra mồ hôi trộm, ho, đau răng hàm trên. Ngoài ra, bấm huyệt Hợp cốc còn làm giảm căng thẳng đau đầu do căng cơ và các chứng đau cứng vùng cổ.

phuong-phap-massage-bam-huyet-het-dau-dau-2

Cách thực hiện: Dùng ngón trỏ và ngón cái của tay này bấm mạnh vào huyệt Hợp Cốc của tay kia và giữ trong 10 giây, sau đó massage day nhẹ trên huyệt, xoay tròn 10 giây rồi xoay ngược lại 10 giây nữa. Làm tương tự với huyệt Hợp Cốc bên tay còn lại. Bạn có thể bấm huyệt này trị đau đầu ít nhất 2 – 3 lần vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

- Massage bấm huyệt Toàn Trúc:

Vị trí huyệt Toàn Trúc: nằm ngay dưới mép trong của lông mày, ở trên đầu sống mũi. Bấm huyệt này để giải quyết cơn đau đầu do áp lực công việc, cuộc sống; trị mỏi mắt hoặc đau đầu do viêm xoang. Massage bấm huyệt này đồng thời cũng điều trị một số bệnh về mắt và giúp lưu thông máu trong xoang mặt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-het-dau-dau-3

Cách thực hiện: Cùng lúc dùng hai đầu ngón tay trỏ ấn mạnh vào vị trí hai huyệt Toàn Trúc, giữ 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại nhiều lần cho đến lúc cảm thấy cơn đau giảm đi. Bạn có thể làm động tác này 2 – 3 lần trong ngày để trị đau đầu hiệu quả.

Massage bấm huyệt Thiên Trụ:

Vị trí huyệt Thiên Trụ nằm hai bên sau gáy, ở đáy hộp sọ và giữa cơ cổ dọc. Bấm huyệt này sẽ giúp giải quyết ngay các cơn đau đầu do căng thẳng mệt mỏi, do xơ cứng đốt sống cổ, do cảm lạng; đồng thời trị đau tai, mắt và trị nghẹt mũi.

phuong-phap-massage-bam-huyet-het-dau-dau-4

Cách thực hiện: Cùng lúc dùng hai ngón trỏ ấn mạnh vào hai điểm huyệt, để tăng lực ấn, bạn có thể dùng lực của cả ngón trỏ và ngón giữa. Tạo lực ấn hướng lên trên và giữ trong 10 giây. Thả lỏng rồi lặp lại nhiều lần cho tới khi giảm đau.Làm động tác này 2 – 3 lần mỗi ngày để trị đau đầu.

Dùng thuốc giảm đau sẽ không ổn cho sức khỏe của bạn vì thuốc giảm đau có tính chất ức chế thần kinh, vừa hại thần kinh, vừa hại gan và thận. Lâu dần, cơ thể bạn ngày càng suy yếu đi, lúc này không chỉ bạn bị đau đầu mà các bệnh tật khác có thể sẽ phát sinh. Hãy áp dụng massage bấm huyệt để trị bệnh lâu dài. Việc sử dụng ghế massage tại nhà cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong thư giãn và chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

 

Tags : Review ghế massage okasa os 968, đánh giá ghế massage okasa os 568.