Cách trị đau đầu kéo dài hiệu quả không dùng thuốc

Ngày đăng 07/10/2022 15:54

Thuốc là phương pháp điều trị đau đầu thường được sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lâu dài có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ mô tả các phương pháp giảm đau đầu không dùng thuốc nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp trị đau đầu kéo dài hiệu quả không cần dùng thuốc

phuong-phap-tri-dau-dau-khong-dung-thuoc

Chườm nóng hoặc lạnh: Nếu cơn đau do các vấn đề về xoang gây ra và ở mức độ nhẹ, liệu pháp lạnh là một cách chữa đau đầu tại nhà hiệu quả. Khi chườm đá lên trán trong vài phút, nó làm co mạch máu và giảm lưu lượng máu, hạ huyết áp và giảm bớt sự khó chịu. Đặt túi chườm nóng sau gáy hoặc trên trán để giảm đau đầu do căng thẳng kéo dài.

Ngủ đủ giấc: Căng thẳng, áp lực trong công việc, thiếu ngủ đều là những biến số không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn được cho là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu ở một số người. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Hoa Kỳ - NCBI về tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau đầu ở hai nhóm người ngủ ít hơn và hơn 6 giờ mỗi đêm, nhóm ngủ ít hơn 6 giờ thường xuyên bị đau đầu, nhức đầu và cơn đau tái phát nhanh hơn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị đau đầu tại nhà, thì việc tạm dừng làm việc và cho tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, cũng như có thể có một giấc ngủ ngon là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều là có hại. Bạn chỉ cần ngủ 7 - 9 tiếng mỗi ngày là đủ.

phuong-phap-tri-dau-dau-khong-dung-thuoc-2

Tắm hoặc ngâm chân trong nước nóng: Người bệnh có thể tắm bằng nước ấm dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm để giảm đau đầu do thời tiết hoặc các triệu chứng của bệnh xoang. Phương pháp trị đau đầu này mang lại cảm giác sảng khoái, giúp thư giãn và giảm đau hiệu quả.

Nếu bạn bị đau đầu do căng thẳng, áp lực hoặc huyết áp cao, hãy đổ đầy nước nóng vào thùng hoặc chậu (ở nhiệt độ thích hợp). Sau đó, ngâm tay và chân vào chậu nước khoảng 10-15 phút; nước nóng sẽ giúp máu lưu thông nhanh hơn cũng như hỗ trợ quá trình lưu thông máu xuống chân, tay để não không bị căng thẳng và huyết áp trở lại bình thường.

phuong-phap-tri-dau-dau-khong-dung-thuoc-3

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử: Nếu bệnh nhân sử dụng máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc xem TV thường xuyên, cơn đau đầu có thể trầm trọng hơn và gây khó chịu đáng kể. Khi nhức đầu hoặc cảm thấy khó chịu ập đến, bạn nên giảm thiểu hoặc ngừng sử dụng các thiết bị điện tử ngay lập tức. Thay vào đó, hãy nhắm mắt, nghỉ ngơi và thư giãn trong khoảng 30 phút để giảm cơn đau. hoặc trở nên tốt hơn

Gừng: Gừng có thể làm giảm đau và viêm một cách hiệu quả do chứa nhiều thành phần khác nhau có tính chất điều trị mạnh mẽ. Gừng đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng là có hiệu quả như thuốc chữa đau nửa đầu theo toa. Để khắc phục vấn đề này, hãy cho một vài lát gừng mài vào nước sôi trong khi pha trà hoặc tiêu thụ bất kỳ vật dụng nào có chứa gừng.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, thiết bị phục hồi chức năng,... Điều trị đau đầu hiệu quả với dụng cụ vật lý trị liệu.