Những bài tập giúp chân thon dài

Ngày đăng 05/08/2022 09:58

Ai cũng muốn có một đôi chân dài để có thể mạnh dạn diện những chiếc váy ngắn gợi cảm, năng động hay những chiếc quần short để khoe đôi chân của mình nhưng không phải ai cũng được trời phú cho đôi chân dài miên man. Do đó, chúng ta phải luyện tập nhiều hơn những người khác và cố gắng làm thon gọn đôi chân của mình để chúng có vẻ dài hơn.

chan-thon-dai

Hãy bắt đầu bằng cách ngày một lần tập luyện thể hình. Các bài tập chân sau đây có thể giúp bạn làm thon gọn đôi chân của mình; tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

Bài tập giúp chân thon dài 

Tư thế dựa tường

Uốn cong chân của bạn ở một góc sao cho đùi song song với mặt đất và lưng dựa vào tường càng lâu càng tốt. Hãy đảm bảo thời gian tối thiểu mà bạn cần phải đáp ứng được là 3 phút.

bai-tap-giup-chan-thon-dai

Tư thế Squat

Nếu bạn không quen với động tác Squat biến thể, đây là một bài tập tuyệt vời cho cơ vòng ba và cơ đùi. Để giúp chân săn chắc, hãy lặp lại bài tập này ba lần một tuần trong ít nhất vài tuần. Bạn bắt đầu bài tập bằng cách đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đan vào nhau trước ngực, cơ bụng căng và vai duỗi ra.

Đẩy hông và mông ra sau hết mức có thể, sau đó dần dần hạ thấp cơ thể cho đến khi đùi song song với sàn. Đồng thời, giữ cho đầu gối và bàn chân của bạn cách xa nhau. Cả hai tay không thay đổi. Cổ, vai và mông tạo một đường xiên, mắt hướng lên, ngực thẳng và hóp bụng; sau đó bạn giữ trong 2 giây trước khi trở lại vị trí bắt đầu.

Tư thế Sumo Squat

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến động tác Squat, tuy nhiên tôi không chắc liệu có ai đã từng nghe đến động tác Sumo Squat hay không. Đây là bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa vùng đùi trong mà ít bài tập nào giúp được. Bắt đầu bằng cách đứng với hai bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng vai và các ngón chân hơi bắt chéo sang hai bên. Siết cơ và hạ người xuống sao cho đùi vuông góc với ống chân (khá giống tư thế trong võ thuật).

bai-tap-giup-chan-thon-dai-2

Tư thế nâng 1 chân

Để bắt đầu, hãy tìm một chiếc ghế hoặc bàn chắc chắn để đứng, một tay chống hông, một tay chống ghế, duỗi thẳng chân, sau đó nâng một chân lên rồi hạ xuống từ từ để tăng cường sức mạnh. Để tăng trọng lượng khi nâng cao chân, hãy quấn một sợi dây thun quanh mắt cá chân.

Tư thế nhún gối

Bắt chéo chân từ đứng sang ngồi xuống 20 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp, sau đó đổi chân. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh bên trong đùi. Chơi thêm hai quả tạ trong tay nếu bạn có đủ sức khỏe để làm như vậy.

Với những bạn đang muốn cải thiện tình trạng cơ chảy xệ, những bài tập chân cho nữ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà này sẽ giúp cơ bắp săn chắc hơn và đôi chân trở nên thon thả. Tuy nhiên, để sở hữu được cho mình đôi chân như ý thì đòi hỏi các bạn phải có quyết tâm tập luyện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Tập luyện cho đôi chân thon dài ngay tại nhà với dụng cụ tập gym tại nhà.