Những bài tập mông hiệu quả dành cho nam giới

Ngày đăng 11/03/2022 16:40

Không chỉ chị em mà ngay cả cánh mày râu thì cũng luôn ao ước sở hữu cho mình được một vòng 3 săn chắc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để tập luyện giúp tăng kích thước vòng 3; và trong nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập mông hiệu quả dành cho nam.

nhung-bai-tap-mong-hieu-qua-danh-cho-nam-gioi

Những bài tập mông hiệu quả dành cho nam giới

Trong cơ thể con người thì mông là nhóm cơ to và khỏe nhất của cơ thể. Mông sẽ căng cứng để thực hiện di chuyển không theo cơ thể người bổ trợ mỗi khi bạn ngồi xuống, đứng lên, hướng về phía trước hoặc là về phía sau hai nghiêng sang hai bên và bởi vì chúng lớn nên khi tác động vào thì tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể sẽ được gia tăng hơn rất nhiều.

nhung-bai-tap-mong-hieu-qua-danh-cho-nam-gioi-1

 Tuy nhiên một hiện trạng đáng buồn xảy ra đó là con người đang dần có xu hướng ngồi quá nhiều đặc biệt là giới trẻ và điều này sẽ khiến cho mông ngừng kích thích và hoạt động và thời nên yếu dần đi và không còn trở nên săn chắc và đẹp nữa. Dưới đây là một số bài tập giúp cho bạn có thể cải thiện được tình trạng này.

1. Bài tập Stepup

Đây là một trong những bài tập giúp cho nam giới tăng cường được kích thước bằng 3 tốt nhất hiện nay. Đây là tư thế và chúng ta thực hiện hàng ngày và nếu như bạn không thể kiểm soát đúng kỹ thuật cùng với cùng một nhịp độ thì bạn sẽ không thể thực hiện được đúng những tư thế khác như là chạy, nhảy hoặc nhún. 

nhung-bai-tap-mong-hieu-qua-danh-cho-nam-gioi-2

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên đặt lên chân của bạn trên một cái bục cứng hoặc là có thể bước lên trên một cái tạ  và để ở giữa hai chân đồng thời duỗi thẳng hai tay về phía trước. Tiếp theo để ông về phía sau kết hợp với việc nghiêng người về phía trước tuy nhiên vẫn phải giữ cố định hai tay và phải đứng thẳng sao cho phần mũi chân còn lại phải chạm vào cạnh ghế. 

Tiếp tục căng cứng cơ mông của chân để đặt lên trên ghế và giữ nguyên trong tư thế này một vài giây sau đó đẩy hông về vị trí phía sau và hạ thân từ từ xuống sàn đồng thời trở về vị trí ban đầu.

2. Bài tập nâng hông

nhung-bai-tap-mong-hieu-qua-danh-cho-nam-gioi-3

Bài tập này cách tập luyện giống như là động tác plank ngược và cực kì dễ dàng để thực hiện nhưng lại rất an toàn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ thời gian nào hay bất kỳ vị trí nào. 

Đầu tiên nằm thẳng lưng lên trên sàn hoặc là thảm tập và gặp hai đầu gối lại sao cho tạo thành một góc 90 độ đồng thời bàn chân cần phải đặt thẳng lên trên sàn với vị trí hai chân cách nhau động bằng hông. Lưu ý luôn giữ cho phần lưng trên phải áp sát xuống dưới sàn. Tiếp theo nhấn mạnh hai gót chân xuống dưới và thực hiện nâng không lên vị trí càng cao càng tốt tuy nhiên phần lưng không được cong và giữ tư thế này trong khoảng một vài giây và hạ xuống từ từ về vị trí ban đầu.

nhung-bai-tap-mong-hieu-qua-danh-cho-nam-gioi-4

Hi vọng rằng với những bài tập được chia sẻ trên đây, anh em sẽ tập luyện thành công và có được vòng  mông như ý. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ tập luyện hiệu quả cho mông cũng như các nhóm cơ khác trên cơ thể. Việc sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp tăng cường sức bền, hỗ trợ đắc lực cho các bài tập thể hình. Ghế massage giúp hồi phục cơ sau tập luyện cũng rất tốt !