Hướng dẫn cách massage toàn thân giúp chăm sóc cơ thể

Ngày đăng 02/12/2021 16:00

Phương pháp massage là một phương pháp chăm sóc cơ thể nổi tiếng từ lâu đã trở nên rất phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Những tác dụng mà phương pháp massage này đem lại cho sức khỏe con người là không thể kể hết, vì vậy ngày càng nhiều người muốn thực hiện và áp dụng phương pháp này mỗi ngày để chăm sóc cơ thể mình.

huong-dan-cach-massage-toan-than-giup-cham-soc-co-the

Hướng dẫn cách massage toàn thân giúp chăm sóc cơ thể

 Sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi, việc thực hiện massage toàn thân có thể giúp thư giãn các cơ và khớp xương, loại bỏ cảm giác mệt mỏi trên cơ thể, kích thích các cơ quan thực hiện tự hồi phục, đem lại tinh thần tỉnh táo, minh mẫn sau mỗi khi massage. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể đem lại tác dụng làm đẹp và giảm cân rất tốt, vì vậy hiện nay rất nhiều chị em trở nên hứng thú với phương pháp massage toàn thân này.

huong-dan-cach-massage-toan-than-giup-cham-soc-co-the-1

Để thực hiện massage toàn thân thật hiệu quả, ta nên nhờ một người thân giúp thực hiện các động tác massage, khi đó toàn bộ cơ thể đều sẽ được thả lỏng và thư giãn. Người được massage sẽ nằm sấp trên giường hoặc thảm massage tuy theo sở thích. Nên chọn những nơi có ảnh sáng dịu nhẹ, nhiệt độ phù hợp không quá nóng cũng không quá lạnh. Ta cũng có thể chuẩn bị một chút nến thơm để tạo cảm giác chuyên nghiệp cho ngôi nhà của mình. Khi massage, ta cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu massage yêu thích để đem lại hiệu quả tốt hơn.

huong-dan-cach-massage-toan-than-giup-cham-soc-co-the-2

 Đầu tiên ta sẽ thực hiện massage nhẹ nhàng để cơ thể thích ứng với những tác động xoa bóp của bàn tay. Bắt đầu thực hiện massage xoa bóp từ phần vai, sau đó ta di chuyển tay đến eo để massage nhẹ nhàng, cuối cùng thực hiện xoa bóp toàn bộ phần lưng. Áp toàn bộ lòng bàn tay lên lưng sau đó di chuyển đến các bộ phận trong cơ thể. Động tác này có tác dụng kích thích máu lưu thông rất tốt. 

Ta nên lưu ý khi thực hiện massage, với mỗi một bộ phận khác nhau trên cơ thể ta cần thực hiện những kĩ thuật với lực đạo khác nhau. Ví dụ khi thực hiện massage ở vùng cổ, vai, gáy, lưng và bụng, ta nên sử dụng lực đạo nhẹ nhàng, vừa phải, còn khi thực hiện massage với cánh tay, cánh chân ta có thể áp dụng lực đạo mạnh mẽ hơn. Ngoài ta, ta nên thực hiện massage theo chiều hướng lên để tránh làn da bị chảy xệ. Thực hiện động tác này trong khoảng từ 10 – 15 phút.

huong-dan-cach-massage-toan-than-giup-cham-soc-co-the-3

Sau khi massae nhẹ nhàng, ta bắt đầu xoa bóp ở những vùng hai bị mỏi nhiều hơn như phần cổ, vai, gáy và thắt lưng. Thực hiện massage ở những vùng bị đau nhức lâu hơn có thể giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt. Bên cạnh đó, việc thực hiện bấm huyệt nhẹ nhàng cũng có thể đem lại hiệu quả giảm đau rất tốt.

Lưu ý khi massage phần lưng, ta không nên thực hiện massage trực tiếp lên xương sống. Việc thực hiện massage trên xương sống mà không có sự chỉ dẫn của những người có chuyên môn có thể đem lại nhiều hậu quả không mong muốn.

huong-dan-cach-massage-toan-than-giup-cham-soc-co-the-4

Với cánh tay và cánh chân, ta có thể thực hiện massage với lực đạo mạnh hơn, với những vị trí bị đau nhức có thể thực hiện bấm giữ trên vị trí đó trong khoảng 10 giây. Không cần ấn quá mạnh, chỉ nên thực hiện với lực dạo vừa phải. Ngoài ra, việc massage bàn tay và bàn chân cũng là những phần không thể thiếu trong những bài massage toàn thân.

Để massage tại nhà các bạn có thể trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân !