Chia sẻ với các bạn cách tập xà tại nhà hiệu quả. 

Ngày đăng 03/11/2021 10:12

Tập xà đơn tại nhà là một phương pháp tập luyện nổi tiếng để nâng cao chiều cao, tăng cường cơ bắp và điều trị các rối loạn về cột sống và khớp. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách tập xà tại nhà hiệu quả. 

chia-se-voi-cac-ban-cach-tap-xa-tai-nha-hieu-qua

Chia sẻ với các bạn cách tập xà tại nhà hiệu quả. 

Khoa học đã chứng minh rằng hoàn thành các bài tập với xà đơn 15 phút mỗi ngày có thể giúp cột sống của bạn trở nên khỏe hơn gấp 3 lần so với người bình thường. Có đến 95% những người được hỏi về cột sống, đau lưng và thoát vị đĩa đệm cho biết họ chưa bao giờ sử dụng xà thường xuyên. Điều này chứng tỏ người thường xuyên tập luyện với xà sẽ ít bị đau lưng hay các bệnh về cột sống hơn. 

chia-se-voi-cac-ban-cach-tap-xa-tai-nha-hieu-qua-1

Theo thống kê trong độ tuổi tăng trưởng chiều cao thì việc tập luyện với xà và chế độ ăn uống khoa học chính là động lực thúc đẩy cơ thể tăng chiều tốt nhất. Vì tập xà sẽ kích thích sản sinh hormone tăng trưởng giúp trẻ cao lớn hơn. 

Đồng thời, thư giãn xương, cho phép xương tứ chi kéo dài dễ dàng hơn. Những ai thích tập thể dục chắc hẳn đặc biệt quan tâm đến các bài tập với xà vì chúng giúp tạo cơ bắp và cơ bắp tay, cũng như kết hợp với nhiều vùng cơ khác như cơ bụng ... 

chia-se-voi-cac-ban-cach-tap-xa-tai-nha-hieu-qua-2

Tuy nhiên để có được sức khỏe tốt và thành công trong quá trình tập luyện, đòi hỏi ở người tập sự kiên trì và quyết tâm rất lớn. Vì vậy, các bạn hãy lên kế hoạch tập luyện thật cụ thể, rõ ràng để đạt hiệu quả.

Khởi động kỹ cơ thể trước khi tập: Khi tham gia bất kỳ hoạt động nào, việc khởi động luôn được yêu cầu trước khi bắt đầu bài tập chính. Có thể thực hiện các động tác khởi động như xoay khớp cổ chân, cổ tay, vai, gập người hay xoay khớp cổ ... với bài tập xà đơn để hỗ trợ làm nóng cơ thể, kéo căng cơ, giảm thiểu chấn thương không đáng có. được ưu ái trong quá trình luyện tập

chia-se-voi-cac-ban-cach-tap-xa-tai-nha-hieu-qua-3

Hãy giữ đúng nhịp độ: Cố gắng quản lý công việc để có đủ thời gian luyện tập. Nếu bạn là người mới, bạn nên bắt đầu với ba bài tập mỗi tuần và tuân thủ thói quen này. Tránh tập tập luyện dựa trên sở thích của bạn; hôm nay vui thì hôm sau mệt, buồn thì ngừng tập. 

Kiểm tra dụng cụ tập luyện: hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kĩ lưỡng những dụng cụ tập luyện và chúng không bị hỏng hóc gì. Nếu như bạn không kiểm tra kĩ càng trước khi luyện tập thì rất có thể trong quá trình tập luyện bạn sẽ gặp phải chấn thương.

chia-se-voi-cac-ban-cach-tap-xa-tai-nha-hieu-qua-4

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xà đơn như: Xà đơn treo tường, gắn cửa, đa năng, xà đỡn xếp, xà đơn ngoài trời…. Các bạn hãy lựa chọn cho bản thân một chiếc xà phù hợp và bắt tay vào luyện tập nhé.

Trên đây là hướng dẫn về cách tập xà đơn tại nhà và những điều lưu ý cần thiết. Mong rằng những nội dung được chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn  trong việc tập xà đơn tại nhà một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe cũng như cải thiện thể hình ngay tại nhà nhé!