Hướng dẫn kỹ thuật massage ngay tại nhà

Ngày đăng 18/12/2021 09:38

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc có thể tận hưởng những bài massage toàn thân ngay tại ngôi nhà của mình có thể giúp xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi trên cơ thể sau một ngày dài. Phương pháp massage dựa trên những tác động vật lý của bàn tay lên cơ thể người, từ đó giúp kích thích máu lưu thông, thư giãn các cơ, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, phương pháp này còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chữa bệnh, làm đẹp và được nhiều người tin dùng. 

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha

Hướng dẫn kỹ thuật massage ngay tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp massage khác nhau có thể đem lại rất nhiều các công dụng khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn loại hình massage phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp massage có thể áp dụng cho bất kì đối tượng nào, các động tác massage đơn giản giúp ta có thể tự thực hiện massage tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả chăm sóc cơ thể.

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha-1

Trước khi thực hiện massage, việc tìm cho mình một không gian thư giãn , thoải mái, có ánh sáng dịu nhẹ, nhiệt độ vừa phải không quá lạnh và cũng không quá nóng, quan trọng nhất là để cơ thể thấy dễ chịu là được. Để cơ thể có thể hoàn toàn thả lỏng và tiếp nhận quá trình massage, ta có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình giúp thực hiện các động tác massage để có thể đem lại hiệu quả phục hồi tốt hơn.

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha-2

Khi bắt đầu thực hiện massage, ta sẽ thực hiện với lực đạo nhẹ nhàng để cơ thể có thể từ từ thích ứng với những tác động này. Với mỗi bộ phận khác nhau, ta cần dùng lực đạo với kĩ thuật khác nhau. Ví dụ như khi ta thực hiện massage cho vùng lưng, chân, ta sẽ cần thực hiện với lực đạo mạnh hơn khi thực hiện massage với vùng cổ, tay, đầu. Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng một số tinh dầu massage hoặc kem dưỡng để quá trình massage thêm hiệu quả.

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha-3

Đầu tiên, ta thực hiện massage từ vùng eo lên đến hai vai. Dùng toàn bộ lòng bàn tay thực hiện massage theo chiều hình tròn, sau đó ta chuyển sang thực hiện động tác miết. Lưu ý khi thực hiện những động tác này, ta nên thực hiện theo chiều đi lên, tránh đem lại tình trạng chảy xệ cho làn da. Ngoài ra, khi thực hiện massage vùng lưng chỉ được massage ở hai bên xương sống, không được trực tiếp massage lên xương sống có thể dẫn đến những chấn thương không mong muốn.

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha-4

Sau khi thực hiện massage phần lưng, ta chuyển sang thực hiện massage phần cổ và đầu. Đây là những phần thường xuyên có biểu hiện đau mỏi do ta nhìn máy tính hay điện thoại trong thời gian dài. Thực hiện massage từ hai vai lên đến cổ với động tác nắn bóp và xoa miết nhẹ nhàng. Động tác này có thể giúp thư giãn cơ, sản sinh chất làm trơn các khớp, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh xương khớp ở vùng này.

huong-dan-ky-thuat-massage-ngay-tai-nha-5

Tiếp theo, ta massage ở hai cánh tay. Thực hiện massage từ hai vai, xuống đến cẳng tay và cuối cùng kết thúc ở lòng bàn tay và các ngón tay. Massage với lực nhẹ nhàng, tránh gây thâm tím cho da.
Đến hai chân, ta có thể thực hiện massage với lực mạnh hơn. Đặc biệt phần bàn chân và gót chân là vị trí nhạy cảm cần được massage nhiều hơn. 

Ngoài việc tự massage các bạn có thể trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình !