Burpees - bài tập cardio giảm mỡ toàn thân

Ngày đăng 06/09/2022 16:38

Burpees là một bài tập cardio tuyệt vời cho những ai muốn giảm mỡ và xây dựng cơ bắp. Khả năng đốt cháy mỡ thừa của Burpees rất cao vì nó phải áp dụng cùng lúc 5 động tác vào bài tập, và khi tập ở cường độ cao. Burpees là một bài tập phổ biến để đốt cháy chất béo và giảm cân. Vậy bạn đã biết cách thực hiện đúng bài tập này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách tập ngay dưới đây.

Tập luyện Burpees giúp giảm mỡ toàn thân

Bài tập Burpees có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Bài tập phổ biến nhất là sự kết hợp của các động tác cơ bản "Squat - Squat Thrust - Push Up - Frog Jump - Jump Squat".

bai-tap-burpee-co-ban

Để bắt đầu, đứng thẳng trên sàn, hai chân khép lại và 2 tay duỗi thẳng ở hai bên cơ thể. Chống tay xuống sàn trong khi hạ người xuống tư thế ngồi xổm. Khoảng cách giữa hai tay rộng hơn một chút so với khoảng cách giữa hai vai. Giữ cánh tay của bạn mạnh mẽ và ổn định, sau đó nhảy với chân ra sau, giữ thẳng toàn bộ cơ thể và tạo thành tư thế chống đẩy.

Chống đẩy có thể được thực hiện khi cơ thể vẫn giữ là một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Ngồi xổm bằng cách cố định cánh tay và chân của bạn co nhảy về phía tay. Tiếp theo, nhảy cao nhất có thể trong khi vẫn để tay cao hơn đầu. Trở lại tư thế ngồi xổm ban đầu sau khi tiếp đất.

Bài tập Burpee nâng cao

Bên cạnh bài tập cơ bản trên thì các bạn có thể tham khảo những bài tập nâng cao dưới đây để tạo thêm thử thách trong quá trình tập luyện.

bai-tap-burpee-nang-cao-2

Bài tập Burpee với bóng: Đưa bóng qua đầu, giữ hai bàn chân của bạn rộng bằng vai. Giữ quả bóng trong tay và đánh nó xuống đất với hai chân duỗi thẳng về phía sau. Đưa hai chân về phía sau để tạo thành động tác nhảy ếch, sau đó nhảy trở lại tư thế plank cao, tạo thành một đường thẳng với cơ thể. Đưa bóng qua đầu một lần nữa và đứng lên.

Bài tập Dumbell Burpee: Đặt hai quả tạ trên sàn, hạ người xuống và nắm lấy hai quả tạ. Nhảy và bật nhảy để đưa chân ra sau và tạo thành tư thế chống đẩy chuẩn, dùng hai tay giữ tạ cố định. Thực hiện một hiệp chống đẩy. Nhảy ra sau và đưa chân ra sau, sau đó đứng lên và nhảy cao.

bai-tap-burpee-nang-cao

Vì bài tập Burpee gồm nhiều động tác mạnh, cường độ cao nên trước khi tập bạn cần lưu ý một số vấn đề: Khởi động và làm nóng cơ thể khoảng 5 - 10 phút trước khi tập bằng cách thực hiện một số động tác như xoay đầu gối, vai, cổ tay,… Điều này giúp bạn tránh được các chấn thương và phát huy tối đa hiệu quả tập luyện.

Burpees là một bài tập đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả. Do đó, cho dù mục tiêu tập luyện của bạn là gì, bạn cũng nên nạp đủ năng lượng trước khi bắt đầu. Bạn nên ăn nhẹ từ 30 đến 60 phút trước khi tập luyện.

Trong khoảng thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhưng đừng bỏ cuộc và hãy kiên trì vì bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Đại Việt Sport là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thể dục thể thao, tập luyện thể hình tại nhà, ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng,... Tập luyện Burpees kết hợp với máy tập gym sẽ giúp phát triển đồng đều các nhóm cơ để có một thân hình hoàn hảo.