Những bài tập bụng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Ngày đăng 06/07/2020 09:31

Tin liên quan

Ngày nay, trên mạng Internet, có rất nhiều các bài tập bụng có thể thực hiện tại nhà được đăng tải ở nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng có thể thực sự mang lại hiệu quả và cũng được hướng dẫn một cách chi tiết. 

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những bài tập bụng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. 

Những bài tập bụng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Cơ bụng là một trong những nhóm cơ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng vận động hàng ngày của cơ thể bạn. Một số những vận động viện cử tạ khỏe nhất thế giới sở hữu vòng bụng rất săn chắc với các múi cơ rõ ràng. Điều này góp phần không nhỏ giúp họ nâng được những thanh tạ với khối lượng hơn 100kg với cường độ luyện tập tăng lên mỗi ngày

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua-1

Cơ bụng mạnh khỏe là yếu tố giúp ngăn ngừa chấn thương, Michelle Arent, giám đốc đào tạo và điều hòa tại Trung tâm Hiệu suất Sức khỏe và Con người của Rutgers tại Mỹ cho biết.

Tuy nhiên, và điều này rất quan trọng, vai trò của cơ bụng còn nằm ở vị trí chạy dọc theo dạ dày của bạn và bảo vệ cơ quan này. Trên thực tế, cơ bụng có hình dạng 'hộp' 3 chiều bao gồm:Bụng; Cơ lưng dưới; Cơ mông (phần nào hỗ trợ hoạt động của cơ lưng). Vì vậy, việc tập luyện cho cơ bụng khỏe mạnh sẽ góp phần xây dựng một 'thân cây' mạnh mẽ.
Các bài tập bụng tốt nhất:

1. Plank Commando

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua-2

- Nằm thẳng người trong tư thế plank, siết cơ bụng để nâng cơ thể lên và plank trong vòng 30 giây. Giữ cho cột sống của bạn thẳng.

-    Tiếp tục siết chặt cơ bụng của bạn, chống tay trái vuông góc xuống sàn, xoay người, tay hải giơ lên cao.

-    Giữ tư thế plank nghiêng trong vòng 15 giây rồi thật hiện tương tự với bên còn lại

2.Tư thế “con gấu”

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua-3

Bắt đầu ở tư thế chống đẩy, hai tay để rộng hơn vai một chút, sau đó thực hiện di chuyển cả thân mình sang trái hai bước rồi trở về vị trí cũ. Thực hiện tương tự với bên phải. Bạn có thể sẽ thấy không quen trong lần đầu thực hiện nhưng với các lần sau động tác sẽ chuẩn xác hơn.

3. Ngồi lên

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua-4

- Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân gập sát người. Bắt chéo hai tay đặt lên vai, lưu ý không đè tay lên ngực để tránh hiện tượng khó thở.

- Uốn cong lưng và ép thân trên hết mức có thể về phía đầu gối. Thở ra khi bạn ngồi dậy ép.

- Hạ đầu xuống và thực hiện ép tương tự khoảng 15 đến 20 cái, khi hạ lưng hít vào.

4. Tư thế “tên lửa”

nhung-bai-tap-bung-giup-dot-chay-mo-thua-hieu-qua-5

- Chống đầu gối và hai tay của bạn lên sàn nhà, hạ thấp mông và siết chặt cơ bụng. Nâng cánh tay phải của bạn thẳng về phía trước, áp sát tai phải trong khi đồng thời nâng chân trái của bạn song song với sàn nhà.

- Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với cánh tay trái và chân phải. Siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Hiệu quả cần đạt sau khi tập những bài tập này là giúp bạn sở hữu cơ bụng khỏe mạnh và săn chắc. Vì vậy, các bạn hãy làm theo hướng dẫn để tập đúng cách, hạn chế chấn thương trong quá trình thực hiện và nâng cao hiệu quả tập luyện. Bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ với mục đích hộ trợ tập luyện, đạt hiệu quả tối ưu.

 

Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Xe đạp tập thể thao.