Hướng dẫn chữa đau dây thần kinh số 7 bằng cách bấm huyệt.

Ngày đăng 15/04/2020 17:07

Dây thần kinh số 7 là một dây thần kinh rất quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể cũng như khả năng vận động, làm việc của chúng ta. 

Hướng dẫn chữa đau dây thần kinh số 7 bằng cách bấm huyệt.

huong-dan-chua-dau-day-than-kinh-so-7-bang-cach-bam-huyet

Khi gặp vấn đề liên quan đến dây thần kinh số 7, ta thường có các triệu chứng như hạn chế các cơ trên mặt gây liệt, méo miệng sang một bên, lệch rãnh nhân trung sang một bên, mắt nhắm không kín hoặc gặp tình trạng ăn uống khó khăn, thức ăn bị rơi vãi, ứ đọng tại miệng,... 

Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bài massage bấm huyệt đơn giản để cải thiện những vấn đề liên quan đến dây thần kinh số 7 và bạn có thể tự áp dụng cho bản thân hoặc cho những người xung quanh.

huong-dan-chua-dau-day-than-kinh-so-7-bang-cach-bam-huyet-1

Bài tập đầu tiên được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị liệt mặt ngoại biên bên phải (thường là do lạnh). Bài tập này có 3 phân vùng chính là trên da, trên cơ và trên huyệt. 

Động tác thứ nhất là thực hiện massage xoa xát vùng cơ mặt của bệnh nhân. Chúng ta sẽ sử dụng hai lòng bàn tay để thực hiện động tác này và thực hiện xoa theo hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài (lưu ý bạn nên thực hiện đúng hướng với lực hết sức nhẹ nhàng và làm ấm lòng bàn tay trước khi massage). 

huong-dan-chua-dau-day-than-kinh-so-7-bang-cach-bam-huyet-2

Động tác thứ hai là động tác xát. Vì đây là trường hợp bệnh nhân bị liệt mặt bên phải nên chúng ta sẽ nghiêng mặt bệnh nhân về bên trái để thực hiện ở vùng cơ mặt bên phải của bệnh nhân. 

Với động tác này chúng ta sẽ sử dụng lòng bàn tay hoặc mu bàn tay và lưu ý là so với động tác đầu tiên thì lực chúng ta dùng sẽ mạnh hơn một chút và động tác miết có hướng lên trên vành tai. Chúng ta có thể miết thêm vùng cơ má và da cổ của bệnh nhân để tăng phạm vi tác động.

huong-dan-chua-dau-day-than-kinh-so-7-bang-cach-bam-huyet-3

Động tác thứ ba chúng ta sẽ dùng ngón cái để miết vùng cung lông mày của bệnh nhân. Chúng ta sẽ lần lượt miết từ đầu cung lông mày hướng dần về phía thái dương. Động tác này sẽ giúp tăng lưu thông khí huyết vùng mặt để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Ta có thể miết thêm vùng gò má của bệnh nhân để đạt hiệu quả tương tự.

Động tác thứ tư ta sẽ thực hiện là động tác day. Với động tác này chúng ta sẽ sử dụng 3 đầu ngón tay của ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út. Chúng ta thực hiện day từ đầu cung lông mày day hướng về phía thái dương, ta có thể nghiêng mặt bệnh nhân để day vùng trước tai, vùng gò má và day thêm vùng cơ đầu trước.

huong-dan-chua-dau-day-than-kinh-so-7-bang-cach-bam-huyet-4

Động tác thứ 5 là động tác phân. Ta sử dụng 2 đầu ngón tay cái phân từ chính giữa hai đầu lông mày sang hai bên. Ta sẽ phân vùng trán và phần dưới cung lông mày (ở đây hãy nhẹ nhàng để tránh đụng vào mắt bệnh nhân) cùng vùng má, xung quanh miệng, và cằm. 

Động tác thứ 6 là động tác bấm huyệt. Ta sẽ thực hiện bấm vuông góc lên các huyệt sau: huyệt ở đầu cung lông mày, huyệt ở chính giữa cung lông mày và huyệt ở đuôi cung lông mày. 

Các bạn hãy thực hiện cách massage đơn giản trên đây để luôn an tâm về sức khỏe của mình. Việc sử dụng máy massage, hoặc ghế massage trong đời sống hàng ngày sẽ giúp các bạn đơn giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. 
 

Tags : Chớ bỏ qua cách dưỡng da của các IDOl Hàn Quốc?bật mí 6 bước chăm sóc da mụn không nên bỏ qua?.