Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời

Ngày đăng 27/06/2019 16:50

Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời

Mỗi người trong chúng ta đều có thể lựa chọn cho bản thân những cách tập thể dục khác nhau. Hầu hết khi nghĩ về tập thể dục, bạn thường nghĩ đến việc tập luyện ở các phòng gym trong nhà. Đương nhiên nó cũng có rất nhiều thuận lợi trong những thời tiết khắc nghiệt như trời quá lạnh hoặc mưa lớn. Nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy tập luyện ngoài trời tốt hơn cho chúng ta rất nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần. 

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bạn hãy tận dụng hết sức cơ hội để có thể ra ngoài tập luyện. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ không gianh xanh trong môi trường của một người có mối liên hệ tích cực đến sức khỏe

Hòa mình vào thiên nhiên là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Cơ thể hoạt động khác trong tự nhiên như một tác nhân kích thích giúp bạn khỏe mạnh hơn chống lại mọi bệnh tật. Trung bình cứ 30 phút tập luyện ngoài trời có thể tăng hoặt động thể chất và giảm tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp, trầm cảm.


2. Hấp thụ vitamin D

Tập thể dục dưới ánh mặt trời cũng là một phương pháp rất tuyệt vời để có được một lượng vitamin D nhất định. Đó cũng là lí do tại sao có những người dành rất nhiều thời gian ngoài trời thường rất khỏe mạnh. Mỗi khi mặt trời chiếu sáng và chiếu vào các vùng da trên cơ thể nó sẽ kích hoạt sản xuất nhiều Vitamin D. Hiện nay tình trạng thiếu vitamin D ngày càng phổ biến đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người già và những người sống ở bán cầu bắc quanh năm lạnh giá. Hậu quả của sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến giòn xương, loãng xương, còi xương, nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim và trầm cảm


3. Đốt cháy calo hiệu quả

Với cùng một bài tập khi thực hiện ở nó ở ngoài trời sẽ tốt hơn so với trong nhà rất nhiều. Một nghiên cứu ở trường đại học Exeter đã phát hiện rằng những người chạy đường bộ đốt cháy nhiều calo hơn khi chạy với tốc độ tương đương trên máy chạy bộ, nguyên nhân chính là do sức cản của gió cùng với địa hình mà khi tập ở trong phòng không có được.

Đặc biệt chạy bộ ngoài trời được rất nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả của nó. Bài tập giúp giảm cân nhanh, tăng cơ và giảm mỡ, bạn có thể tập một mình hoặc cùng với bạn bè sẽ tăng hứng thú khi tập luyện.

Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời

4. Cơ thể tiết ra nhiều hoocmon tích cực hơn

Bạn muốn thật thoải mái? Hãy tập thể dục ngoài trời. Có một lý do khoa học tại sao mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết sau khi tập thể dục ngoài trời đó là do cơ thể bạn đang tiết ra hormone tốt như dopamine.

Một nghiên cứu tại đại học Queensland, Australia cho thấy những người tập thể duc ngoài trời thường xuyên có mức serotonin cao hơn – một loại horone điều chỉnh tâm trạng, so với những người tập luyện chủ yếu trong nhà. 


5. Tập luyện hiệu quả và chăm chỉ hơn

Tập luyện trong nhà có thể dẫn đến sự nhàm chán và mệt mỏi. Chỉ cần nghĩ về chạy trên máy nhìn chằm chằm vào cùng một điểm trên tường một lúc sẽ thấy chán nản vô cùng. Nhưng khi bạn quyết định ra ngoài trời tập, bạn sẽ nhìn thấy những người mới, khung cảnh mới và tận hưởng thời gian của mình nhiều hơn. 

Một nghiên cứu đã yêu cầu mọi người đi bộ hai lần, 1 trong nhà và 2 ngoài trời, sau đó so sánh các đáp án. Kết quả đi bộ ngoài trời các cá nhân đi nhanh hơn và tập luyện chăm hơn.

Nghiên cứu ở người lớn tuổi cho thấy họ có nhiều năng lượng khi hoạt động thể chất ngoài trời nhiều hơn trong nhà vì môi trường kích thích hơn và dẫn đến sự thích thú. Khiến con người cảm thấy hăng hái và nhiệt tình hơn, vì vậy bạn tập luyện chăm hơn, mức độ căng thằng hoặc giận dữ giảm đi. 


Cho dù bạn đang sống ở điều kiện nào, không gian chật hẹp ra sao, thì hãy cố tạo cho bản thân thói quen tập luyện ngoài trời để có một lối sống lành mạnh, khỏe và hạnh phúc hơn.
 

Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ điện, mua dụng cụ tập công viên.