Chạy bộ đúng cách với người thừa cân

Ngày đăng 30/05/2019 09:15

Vấn đề thừa cân từ trước đến nay luôn là nỗi lo khắc khoải của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng, phong độ của chị em mà còn tác động rất xấu đến tình hình sức khỏe của những người có thể trạng thừa cân, béo phì. 

Chạy bộ đúng cách với người thừa cân

tang-can-voi-may-chay-bo-1

Những người thừa cân hầu hết đều được các chuyên gia chỉ ra rằng sẽ dễ có nguy cơ dễ mắc các bệnh nguy hiểm cao hơn so với những người có mức cân nặng bình thường. Thậm chí, nếu không cẩn thận những căn bệnh ngầm ngầm nguy hiểm này còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn lúc nào không hay.
Chạy bộ cũng như bất cứ môn thể thao nào đều rất tốt cho việc giảm cân; nhưng nếu bạn biết chạy bộ đúng cách thì hiệu quả sẽ môn thể thao này mang lại còn cao hơn nhiều. 

Để giúp bạn chạy bộ đúng cách, Daiviet Sport sẽ chia sẻ một số những nguyên tắc cơ bản sau đây: 

-    Sử dụng máy chạy bộ điện gia đình để giảm cân tại nhà là việc nhiều người vẫn áp dụng hằng ngày. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả của việc tập luyện, mọi người có thể luân chuyển thời gian tập của mình sớm hơn hay muộn hơn để rơi vào những giờ vàng tập luyện.

Cảnh giác với những dấu hiệu cho thấy trẻ bị thừa cân

Cụ thể, vào buổi sáng thì thời gian chạy bộ tốt nhất là: sáng sớm từ 5 giờ đến 6 giờ. Còn nếu bạn chạy vào buổi tối thì thời gian tốt nhất là từ 9 giờ đến 10 giờ. Bạn cũng không cần phải tập quá lâu trong mỗi buổi mà chỉ cần giữ vững sự đều đặn khoảng 30 đến 45 phút mỗi buổi tập là được.

-    Trang phục: Mặc dù có thể chỉ là yếu tố phụ nhưng nếu biết lựa chọn trang phục đúng cách thì việc luyện tập cũng thoải mái hơn nhiều. Những bộ trang phục co giãn, thấm mồ hôi và một đôi giày êm ái, ôm chân sẽ là lựa chọn số một cho bạn. Hãy nhớ rằng chỉ bằng việc lựa chọn trang phục thông minh bạn đã có thể kiểm soát 30 % hiệu quả của buổi tập.

-    Một điều nữa bạn đừng quên đó là giảm cân không đồng nghĩa với việc nhịn ăn và cơ thể vẫn rất cần năng lượng để tiếp tục tập luyện. Trước khi tập hãy ăn uống nhẹ nhàng để lấy sức và tránh xa nguy cơ đột quỵ do kiệt sức gây nên. Lưu ý đừng nạp vào những món khó tiêu, nhiều chất béo để tránh ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

ngan-chan-benh-beo-phi-voi-may-chay-bo-1

-    Ngoài việc chạy bộ bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập nhỏ kết hợp để đạt hiệu quả tốt hơn như chạy bước nhỏ hoặc sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ đa năng kết hợp với tập luyện ngoài trời.

Chạy bước nhỏ là dồn trọng tâm cơ thể về phía trước để tạo tư thế chạy chuẩn giúp giảm cân nhưng không làm to chân. Mỗi bước chạy hãy tiếp đất bằng mũi chân trước rồi mới đến các phần còn lại của chân. Chỉ một thay đổi nhỏ như vậy nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ rất đáng kể. 

Những người đã từng trải nghiệm cũng công nhận rằng cách chạy này đem lại kết quả khả quan và khoa học nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Với cách sử dụng bài tập kết hợp, bạn có thể thử thay đổi địa hình, vận tốc hoặc sử dụng các bài tập gập bụng, plank,…

Trên đây là một số chia sẻ về Chạy bộ đúng cách với người thừa cân. Chắc chắn với cách chạy bộ đúng và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì mục tiêu giảm cân của bạn sẽ đạt được một cách an toàn và bền vững. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ đúng cách, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
.

 

Sản phẩm khác : bán thiết bị thể thao công viên.