Bấm huyệt bàn chân trị mất ngủ 1 cách cực kỳ dễ dàng

Ngày đăng 19/08/2020 14:10

Tin liên quan

Hiện nay, tình trạng mất ngủ xảy ra khá phổ biến ở mọi độ tuổi. Những cơn mất ngủ có thể đến từ những căng thẳng trong đời sống và công việc, cũng có thể người bệnh bị mất ngủ do sinh hoạt không khoa học đúng cách. Đối với những người lớn tuổi, họ thường có xu hướng ngủ ít hơn các bạn trẻ, điều này cũng có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. 

bam-huyet-ban-chan-tri-mat-ngu-1-cach-cuc-ky-de-dang

Bấm huyệt bàn chân trị mất ngủ 1 cách cực kỳ dễ dàng

     Đối với những bạn trẻ, 1 viên thuốc ngủ luôn là giải pháp tìm đến giấc ngủ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên sử dụng thuốc trong thời gian dài không phải là tốt. Đặc biệt nếu người bệnh xuất hiện tình trạng nhờn thuốc thì căn bệnh mất ngủ có thể phát triển nguy hiểm hơn. 

bam-huyet-ban-chan-tri-mat-ngu-1-cach-cuc-ky-de-dang-1

     Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã lựa chọn chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp massage bấm huyệt vừa an toàn vừa hiệu quả. Phương pháp này bắt nguồn từ Y học cổ truyền, tập trung chữa bệnh bằng các tác động vật lí lên cơ thể mà không sử dụng thuốc, rất an toàn với cơ thể người bệnh.

Đầu tiên ta thực hiện bấm huyệt Tam âm giao. Huyệt này nằm ở phía trong cổ chân, từ mắt cá chân đo lên khoảng 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay trỏ ấn gữ trên vị trí huyệt trong khoảng 3 – 5 giây rồi thả ra, xoa nhẹ lên vị trí huyệt một lúc là được.

bam-huyet-ban-chan-tri-mat-ngu-1-cach-cuc-ky-de-dang-2

Sau khi hoàn thành động tác, ta lặp lại các thao tác tương tự với vị trí huyệt ở chân còn lại. Lưu ý không nên áp dụng phương pháp này đối với phụ nữ có thai, tránh khả năng bị sinh sớm.

     Tiếp đến là huyệt Thái xung. Huyệt này nằm ở trên mu bàn chân, từ khe giữa ngón chân cái và ngón chân bên cạnh, đo lên phía mu bàn chân khoảng một đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ấn giữ lên vị trí huyệt Thái xung khoảng 3 – 5 giây rồi dừng lại, tiếp túc động tác tương tự đối với chân bên kia. Bấm huyệt này có thể giúp thông tắc kinh mạch, thư giãn đầu óc, đem lại giấc ngủ với chất lượng tốt hơn. Thêm vào đó, huyệt này còn có thể hạn chế tình trạng huyết áp tăng cao hiệu quả.

bam-huyet-ban-chan-tri-mat-ngu-1-cach-cuc-ky-de-dang-3

      Cuối cùng là huyệt Dũng tuyền. Huyệt này nằm ở vị trí lõm dưới gan bàn chân. Từ khe giữa ngón chân thứ hai và thứ ba, đo xuống khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Khi thực hiện bấm huyệt, người bệnh có thể co bàn chân lại đặt lên trên đầu gối. Dùng ngón tay cái ấn lên vị trí huyệt với lực vừa phải, xoa nhẹ khoảng 15 lần. Động tác này có tác dụng rấ tốt giúp chữa mất ngủ, nhưng không nên thực hiện động tác đối với nữ giưới trong kì kinh nguyện để tránh ảnh hưởng tới tử cung.

     Phương pháp này tuy đơn giản nhưng vẫn cần phải cận thận khi thực hiện. Khi thực hiện bấm huyệt, bên cạnh việc xác định chính xác huyệt đạo, người bệnh cần chắc chắn bàn tay đủ sạch sẽ, các móng tay cắt gọn, trành tình trạng làm xước da, gây nhiềm trùng. Nên thực hiện đều đặn các động tác từ 1 – 2 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt hơn.

bam-huyet-ban-chan-tri-mat-ngu-1-cach-cuc-ky-de-dang-4

Hơn hết, người bệnh cần chú ý cả thực đơn và sinh hoạt hàng ngày thật điều độ, hạn chế sử dụng chất kích thíc hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để giấc ngủ được ngon hơn.

Để ngủ ngon, dễ ngủ hơn, các bạn nên trang bị ghế massage tại nhà. Ghế massage hiện đại có nhiều tính năng giúp thư giãn và chăm sóc sức khỏe rất tốt.

 

Tags : ghế tập thể hình đa năngmáy phục hồi chức năng.