Cách xoa bóp bấm huyệt trị cảm cúm

Ngày đăng 04/02/2021 10:33

 Bấm huyệt là một liệu pháp xoa bóp tập trung tạo áp lực lên bàn chân, bàn tay và tai. Nó dựa trên một lý thuyết rằng những bộ phận này có liên kết với một số cơ quan và hệ thống cơ thể. Những người thực hiện xoa bóp bấm huyệt được hiểu là các chuyên gia bấm huyệt.

cach-xoa-bop-bam-huyet-tri-cam-cum

Cách xoa bóp bấm huyệt trị cảm cúm

 Các chuyên gia bấm huyệt tin rằng tác dụng áp lực lên những khu vực này sẽ này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Bấm huyệt dựa trên hiểu biết của người Trung Hoa về khí, hay "năng lượng quan trọng". Theo niềm tin này, khí lưu chuyển trong mỗi con người. Khi rơi vào căng thẳng, dòng khí lưu chuyển trong cơ thể bị ứ trệ.

cach-xoa-bop-bam-huyet-tri-cam-cum-1

 Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong cơ thể và tạo ra bệnh tật. Bấm huyệt hướng tới điều hòa dòng chảy của khí trong cơ thể, bảo đảm sự cân bằng của chúng để tránh các loại bệnh tật.

 Trong y học Trung Quốc, mỗi bộ phận cơ thể sẽ ứng với các huyệt vị khác nhau. Các nhà bấm huyệt dựa vào vị trí của những huyệt này ở bàn chân, bàn tay và tai để quyết định nơi họ sẽ tạo áp lực.
 Họ tin rằng một khi dòng năng lượng họ truyền đến cơ thể người bệnh thông qua sự tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp đẩy lui mầm bệnh.

cach-xoa-bop-bam-huyet-tri-cam-cum-2

 Chúng ta thường nhiễm bệnh khi chức năng làm việc của hệ thống miễn dịch bị rối loạn và cơ chế tự bảo vệ không thể phát huy. Điều này xảy đến khi con người cảm thấy căng thẳng, lo lắng hoặc khi họ mắc một căn bệnh nặng trước đó khiến cơ thể bị suy yếu.

Mặc dù cảm lạnh hoặc cảm cúm không thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng bấm huyệt, nhưng nó sẽ góp phần loại bỏ một số vấn đề khó chịu như kích ứng mũi và hắt hơi, đau họng, nghẹt mũi, nhức đầu, suy nhược cơ thể . Bấm huyệt không thay thế chăm sóc y tế, nhưng có vai trò bổ trợ cho quá trình chữa bệnh. Ba huyệt vị dưới đây được biết đến với hiệu quả điều trị các triệu chứng cảm lạnh và cúm:

cach-xoa-bop-bam-huyet-tri-cam-cum-3

- Điểm huyệt Khoan Tre là điểm hiệu quả nhất khi đối phó với cảm lạnh hoặc cúm. Nó nằm trong hốc mắt, ở nơi mà lông mày gặp sống mũi. Dùng tay ấn vào cả hai bên trong vài phút để giảm sốt, nghẹt xoang và đau đầu tập trung ở phía trước đầu. Ngoài ra, điểm này có thể giúp giảm đau và mệt mỏi liên quan đến vùng mắt.

- Nếu mũi bạn bị nghẹt thì bấm các huyệt trên gò má là phương pháp hữu hiệu nhất để thông mũi. Các huyệt này nằm ở phía dưới gò má, song song với con ngươi. Tác dụng áp lực vừa phải lên cả hai má để giảm nghẹt mũi và đau đầu liên quan. Điểm này cũng sẽ giúp giảm cảm giác nóng rát ở mắt.

cach-xoa-bop-bam-huyet-tri-cam-cum-4

- Đối với các triệu chứng cảm cúm, điểm huyệt trên bàn tay là cách thức điều trị tốt nhất của bạn. Điểm này nằm ở mặt sau của bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, cần phải có một áp lực nhẹ bằng cách sử dụng ngón cái và ngón trỏ còn lại của bạn day bấm huyệt.

 Khi cơ thể bạn được chăm sóc đúng cách và cẩn thận, bạn sẽ thúc đẩy quá trình chữa bệnh bằng cách thư giãn sâu, đồng thời  hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình bằng cách tăng cường lưu thông máu và bạch huyết. Và bạn sẽ hít thở tự do hơn và sâu hơn - một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi các mô liên kết và cơ thể được mở rộng.