Top 3 bài tập cơ bản giúp bàn chân to hơn

Ngày đăng 17/06/2021 16:59

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ và khó hiểu khi nghe đến những bài tập chân to vì ai cũng mong muốn sở hữu cho mình được một đôi chân thon dài và nhỏ gọn. Tuy nhiên với những người có đôi chân gầy và khẳng khiu, kém săn chắc thì những bài tập dưới đây sẽ giúp cho cho bạn bạn có được một đôi chân to và vững chãi, khỏe khoắn hơn.

top-3-bai-tap-co-ban-giup-ban-chan-to-hon

Top 3 bài tập cơ bản giúp bàn chân to hơn

1. Bài tập chân tại nhà với squat cơ bản: Có lẽ nhiều người sẽ không còn xa lạ với bài tập squat và vì bài tập này sẽ hướng đến việc sử dụng chính trọng lượng của cơ thể chứ không phải là sử dụng đến tạ. Vậy nên nếu như tập luyện thường xuyên thì cơ mông và chân sẽ được kích thích phát triển, mang đến cho bạn một đôi chân to và săn chắc như mong muốn. 

top-3-bai-tap-co-ban-giup-ban-chan-to-hon-1

Có thể tham khảo hướng dẫn bài tập squat tại nhà dưới đây: trước tiên đứng ở tư thế chuẩn bị chân rộng bằng vai và hai tay đặt ở sau gáy. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai đùi song song với mặt đất và đứng lên. Lặp lại như vậy trong khoảng 10 đến 15 lần. Bạn cũng có thể nâng cao độ khó của bài tập lên bằng cách cách ngồi xuống và nhảy lên hoặc có thể giữ chân ở trạng thái song song với mặt đất trong khoảng vài giây trước khi đứng lên như vậy thì cơ chân sẽ phải hoạt động nhiều hơn và hiệu quả của bài tập cũng sẽ cao hơn. 

2. Tập cơ chân với bài tập Step Up: Tính chất của bài tập này khá là vui nhộn và đi kèm theo đó là những động tác khá dễ dàng và hiệu quả mang lại cũng rất đáng để mong chờ. Cách tập như sau: Đứng thẳng trên sàn nhà và đặt một chân lên trên ghế hoặc một mặt phẳng có chiều cao khoảng 35 đến 50 cm và chân còn lại thì duỗi thẳng. Hai tay đặt ở cạnh hông hoặc có thể cầm theo tạ đơn. Thực hiện nhấc chân còn lại lên ghế và nâng cao gối trong khi đó chân kia thì đứng thẳng, thực hiện như vậy 10 đến 15 lần và đổi lại bên chân kia. 

top-3-bai-tap-co-ban-giup-ban-chan-to-hon-2

3. Tập cơ chân với bài tập Lunge: đây là một bài tập khá phổ biến và khả năng tác động của bài tập này sẽ tác động tới cơ đùi trước và mông. Cách thực hiện như sau: đứng thẳng trên sàn nhà chân rộng bằng vai và hai tay chống ở bên hông đồng thời cơ bụng hóp lại.

 Bước một chân lên trên khoảng một bước rộng bằng vai và hạ thân người từ từ xuống cho đến lúc một bên đầu gối chạm sàn và một bên bàn chân thì tạo thành góc 90 độ. Đứng thẳng chân rộng ngang hông, Hai tiếp tục chống không đồng thời hóp cơ bụng. Thực hiện bước chân lên kết hợp với giữ ở tư thế đó trong 3 giây, sau đó nâng người lên đồng thời rút chân lại để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại các động tác trên khoảng 10 lần. Ngoài ra bạn có thể nâng độ khó của bài tập lên bằng cách sử dụng thêm tạ đơn, tập luyện với giàn tạ đa năng, kết hợp với máy chạy bộ điện…

top-3-bai-tap-co-ban-giup-ban-chan-to-hon-3

Nội dung trên là những gợi ý về các bài tập mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài việc kiên trì luyện tập thì bạn cũng nên kết hợp thêm với chế độ dinh dưỡng và một lối sống sinh hoạt để không những có được một đôi chân săn chắc, khỏe khoắn mà còn có một sức khỏe tốt. 

 

Tags : máy chạy bộ gia đình.