6 lý do bạn nên thưởng cho mình một liệu trình massage

Ngày đăng 19/06/2019 18:18

Nghiên cứu cho thấy (và các chuyên gia đồng ý) rằng mát xa thực sự có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Lĩnh vực massage trị liệu đang phát triển và thay đổi trong những năm gần đây, và ngày càng nhiều người nhận ra rằng massage có thể mang lại nhiều lợi ích. Tùy thuộc vào những gì bạn cần, massage có thể giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp, cải thiện tư thế hoặc giảm căng thẳng của bạn. Hãy dành một chút thời gian để xem xét một số lý do hàng đầu mà mọi người chọn massage.

1. Giảm căng thẳng và lo lắng

Trong thế giới hiện đại ngày nay, dường như có nhiều tác nhân gây căng thẳng hơn bao giờ hết. Dành thời gian sau lịch trình bận rộn của bạn để đến spa yêu thích của bạn, hoặc đơn giản là đăng ký một liệu pháp massage trên ghế tại trung tâm mua sắm có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

2. Giảm đau lưng dưới

Đau lưng dưới là một vấn đề phổ biến ở nhiều người, đặc biệt là khi họ già đi. Khi đủ nghiêm trọng, loại đau này có thể dẫn đến bỏ lỡ công việc hoặc tàn tật. Liệu pháp xoa bóp có thể có hiệu quả trong việc giảm đau ở lưng dưới của bạn và giảm khuyết tật liên quan đến nó.

Những kỹ thuật massage tuyệt vời dành cho người cao huyết áp

3. Giảm đau ở các vùng khác trên cơ thể

Trong khi đau lưng dưới rất phổ biến, cơn đau ở các khu vực khác cũng có thể được điều trị bằng liệu pháp xoa bóp. Các khu vực phổ biến mà khách hàng muốn giảm đau là cổ, vai, khớp gối và khớp háng, và các khu vực khác trên cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây ra cơn đau và các nhà trị liệu xoa bóp được đào tạo để giúp khách hàng giảm đau do một loạt các bệnh lý bao gồm viêm khớp, ung thư, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau cơ, hội chứng ống cổ tay, đau đầu, chấn thương và chấn thương.

4. Giảm căng cơ

Từ những vận động viên chuyên nghiệp được trả lương cao nhất đến những người trong chúng ta, những người theo các chương trình tập luyện đơn giản hơn, những người tập thể dục đều có thể hưởng lợi từ massage. Massage, đặc biệt là massage thể thao đặc biệt, có thể giúp điều hòa, phạm vi chuyển động và tính linh hoạt, cũng như tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương cơ.

5. Cải thiện tính linh hoạt

Đối với vận động viên và người không phải là vận động viên, massage có thể cải thiện phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của cơ bắp của bạn. Massage giúp kích thích lưu thông máu xung quanh cơ bắp của bạn, làm tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng đến cơ bắp của bạn, dẫn đến tăng tính linh hoạt, cùng nhiều lợi ích khác.

6. Giảm đau đầu do căng thẳng

Đau đầu căng thẳng là một loại đau đầu rất phổ biến. Chúng được cho là nguyên nhân gây ra khi các cơ co lại ở cổ, mặt, da đầu và hàm. Một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu do căng thẳng là do căng thẳng. Liệu pháp massage cũng như sử dụng ghế massage có thể giúp giảm độ căng của cơ và giảm đau do đau đầu do căng thẳng.