Hướng dẫn cách tập cơ lưng xô cho nam

Ngày đăng 02/07/2021 11:18

Bên cạnh một body sáu múi thì một đôi vai săn chắc và vạm vỡ cũng là điều làm nên sức hút rất lớn cho người đàn ông. Vậy nếu như bạn muốn cơ lưng xô của mình được trở nên dày và đẹp hơn thì đừng bỏ qua bài viết này bởi vì nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập lưng xô hiệu quả.
Deadlift: Chẳng có gì phải ngạc nhiên nếu như bài tập này là bài tập mở đầu. Bài tập này không chỉ tác động vào phần cơ lưu dưới mà ngay cả phần vai cơ tay sau đùi sau cũng đều được tác động đến. 

huong-dan-cach-tap-co-lung-xo-cho-nam

Hướng dẫn cách tập cơ lưng xô cho nam

Tuy nhiên để bài tập được hiệu quả như vậy thì cũng cần phải tập chuẩn kỹ thuật, cách thực hiện như sau: Trước tiên cần phải chuẩn bị một thanh tạ đòn cùng với hai bánh tạ trước ống khuyển. Hai chân rộng bằng hồng và sử dụng hai tay để cầm vào thanh tạ theo 3 cách lòng bàn tay hướng về phía trước, hướng vào người hoặc có thể kết hợp cả hai. 

huong-dan-cach-tap-co-lung-xo-cho-nam-1

Thực hiện kéo phần thanh đòn sắt vào ống chân và hạ người xuống trong tư thế Squat và lưng phải giữ thẳng. Hít sâu đồng thời nhấn gót chân xuống sàn, siết cơ mông, lưng và đùi sau, rồi kéo tạ lên. Khi tạ đã lên tới ngang đùi thì đẩy cho lưng thẳng lên và phần hông hướng về phía trước. Hạ thanh đòn từ từ xuống sản và thực hiện lại động tác.

huong-dan-cach-tap-co-lung-xo-cho-nam-2

•    Bent over Barbell: Đây là bài tập lưng xô hoàn hảo để có thể giúp cho phần lưng xô được dài và đẹp hơn. Tác động của bài tập này không chỉ dừng lại ở phần lưng dưới như Deadlift mà còn tác động lên toàn bộ phần lưng của bạn. Đứng thẳng người và hai tay cầm tạ đòn. Thực hiện gập người về phía trước cho tới khi nào lưng gần như song song với sàn đầu gối hơi cong nhẹ và mắt nhìn về phía trước. Sau đó thở ra và kéo mạnh thanh đòn lên hướng về phía bụng đồng thời phần cánh tay và cùi chỏ ở gần thân người. Khi mà kéo lên ở vị trí cao nhất thì nên giữ trong khoảng 1 đến 2 giây. Hạ tạ xuống từ từ và thực hiện lại động tác.

huong-dan-cach-tap-co-lung-xo-cho-nam-3

•    Wide grip Pull up: Đây là bài tập hít xà rộng tay và tác động đến phần lưng xô nhiều nhất vì vậy trong một hiệp hãy cố gắng thực hiện hết nhiều lần nhất có thể để cho phần lưng xô được phát triển hơn. Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng cách hít thanh xà ra sau đầu nhưng chỉ nên áp dụng nếu như bạn sở hữu cho mình một cơ vai thực sự khỏe để tháng chấn thương xảy ra. 

huong-dan-cach-tap-co-lung-xo-cho-nam-4

Thực hiện lên xà với khoảng cách hai tay rộng hơn vai và khi tay càng rộng thì mức độ lên xà càng khó, lòng bàn tay hướng về trước. Sau đó thở ra kéo người lên bằng cách dùng bắp tay và cơ xô sau đó giữ thân người cố định và kéo cho đến khi nào cảm vượt qua thanh xà. Khi ở trên đỉnh thì dừng lại một chút rồi mới từ từ hạ xuống về vị trí ban đầu. 

Với những bài tập cơ được chia sẻ trên đây cùng với sự hỗ trợ của giàn tạ đa năng chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một cơ thể săn chắc và vạm vỡ, khỏe khoắn.