Những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Ngày đăng 15/07/2019 16:31

Các trò chơi tập thể vui nhộn là yếu tố không thể thiếu trong các buổi gặp mặt, giao lưu hay đơn giản chỉ là các buổi đi chơi tập thể bởi những trò chơi này không chỉ giúp tăng tính thú vị của chuyến đi mà còn thắt chặt thêm mối liên kết giữa các thành viên. 

Những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Nơi bán dụng cụ thể thao ngoài trời tốt nhất?

Ngoài việc cùng các thành viên khác trong đội, nhóm có thể thách đấu nhau về thành tích tập luyện với các thiết bị thể thao ngoài trời như: Thi hít xà, thi kéo cơ tay, thi đạp xe đạp với máy đạp xe…Có rất nhiều các loại trò chơi tập thể ngoài trời khác nhau, trong đó có một số trò chơi tiêu biểu mà mọi người có thể tham khảo như sau:

Trò chơi đầu tiên mang tên ban nhạc hòa tấu. Đây là trò chơi hội tụ đủ các yếu tố vui nhộn, khéo léo và rất tốt trong việc xây dựng sự ăn ý giữa các thành viên. Với luật chơi đơn giản, không yêu cầu đạo cụ và tính thú vị vốn có của trò chơi, mọi người rất hay tổ chức chơi bản nhạc hòa tấu vào những ngày đi cắm trại hoặc sinh hoạt tập thể với nhau. 

Cách chơi khá đơn giản, kết cấu bao gồm một người chủ trò có nhiệm vụ chỉ huy ban nhạc và các đội chơi khác nhau. Các đội đó sẽ bao gồm đội kèn, đội trống, đội đàn,... và mỗi đội sẽ tự sáng tạo cho mình một loại âm thanh riêng (thường là âm thanh đặc trưng của các loại nhạc cụ) như tóc tóc, thùng thùng, leng keng,... 
Sau đó, nhiệm vụ của các đội sẽ là theo dõi người chỉ huy và khi nhận được hiệu lệnh thì toàn đội sẽ đồng loạt phát ra âm  thanh đã chuẩn bị trước. Tương tự như vậy với các đội khác ta sẽ dễ dàng có được một bản nhạc giao hưởng vui nhộn và tạo một bầu không khí vô cùng náo nhiệt cho trò chơi.

Chớ bỏ qua hướng dẫn sử dụng thiết bị ngoài trời?2

Trò chơi thứ hai là nhanh tay lẹ chân. Đây cũng là trò chơi phổ biến trong các chuyến dã ngoại, cắm trại, du lịch nhóm hiện nay. Về kết cấu, ta vẫn sẽ có một người quản trò và các đội chơi như trên. Điểm khác và cũng là nét đặc trưng của trò này là khi người quản trò ra hiệu lệnh: “Ta đang cần” thì các thành viên tham gia chơi sẽ nói tiếp “Cần gì cần gì?” và chờ hiệu lệnh của quản trò. 

Khi người chủ trì nêu ra thứ mình cần, tất cả mọi thành viên sẽ phải đi tìm thật nhanh thứ đó và mang về để dành chiến thắng. Ví dụ, người chủ trì có thể đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau như mang về một đôi giày trắng, một thỏi son, hai sợi tóc bạc,… tùy vào sức sáng tạo của người chơi.

Chớ bỏ qua hướng dẫn sử dụng thiết bị ngoài trời?3

Trò chơi thứ ba có tên Mưa rơi. Trò chơi này rất hay được tổ chức tại các sân trường, hội trường và cả khu vui chơi giải trí để khơi dậy bầu không khí vui vẻ, náo nhiệt cho tất cả mọi người. Khác với hai trò chơi trước, ở trò này quản trò sẽ không nói trực tiếp hiệu lệnh của mình mà sẽ thể hiện bằng các động tác. Ví dụ, khi chủ trò để tay ngang thắt lưng thì người chơi sẽ hiểu là “mưa nhỏ mưa nhỏ” và vỗ tay với biên độ nhỏ nhất có thể. 
Ngược lại, khi chủ trò giơ tay lên cao tức là mưa đang to dần thì người chơi sẽ tự động vỗ tay to hơn. Động tác vỗ tay cũng có thể thay đổi bằng tiếng nói chuyện hoặc giậm chân.

Trên đây là một số chia sẻ về những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn. Khi bạn muốn vận động thể chất ngoài thiên nhiên, bên cạnh sử dụng các máy tập công viên thì tham gia các trò chơi tập thể với nhiều người khác cũng là một cách vận động, rèn luyện rất hiệu quả. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Trò chơi tập thể ngoài trời, Thiết bị thể thao ngoài trời, Máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện đa năng, dụng cụ tập thể thao công viên.