Lưu ý chạy bộ để giảm cân

Ngày đăng 01/07/2019 14:04

Lưu ý chạy bộ để giảm cân

Hiện nay chạy bộ đang là một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản và tính ứng dụng cao của nó trong đời sống hàng ngày. Dù bạn có là một người bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì chỉ cần bỏ ra khoảng 15 đến 20 phút chạy bộ mỗi ngày là có thể giúp cho bạn có được một sức khỏe và một thân hình lý tưởng.

chay-bo-giam-can-2

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn chạy như thế nào đều cũng có thể mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Bạn có thể chạy bộ hàng ngày, dùng nhiều thời gian để chạy hơn những người khác nhưng hiệu quả giảm cân lại không đạt được như họ, vậy nguyên nhân ở đây là gì? Bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý khi chạy bộ để giảm cân.

1. Tránh gặp phải chấn thương

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải tránh những chấn thương gặp phải trong quá trình luyện tập. Điều này thì nghe có vẻ là hơi phi lý nhưng thực ra bản thân bạn có thể tránh được điều này một cách chủ động. Hãy tưởng tượng bạn đã dành cả một tuần trời để chạy bộ nhưng sau đó lại gặp phải một chấn thương nghiêm trọng khiến bạn phải bỏ tập tới cả một tháng. 

Vậy thì sau một tháng này động lực luyện tập của bạn còn lại là bao nhiêu? Câu trả lời rất rõ ràng là sau đó bạn rất dễ từ bỏ đi mục đích giảm cân ban đầu của mình. Để tránh được điều này thì bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách cách khởi động cẩn thận và chạy bộ một cách đúng kỹ thuật.

chay-bo-giam-can-2

2. Thiết kế một bài tập cho riêng mình

Có một điều dễ dàng có thể thấy được rằng là cơ địa của mỗi người là khác nhau do vậy mà hiệu quả giảm cân đạt được trên mỗi quãng đường chạy như nhau là khác nhau. Quãng đường chạy và vận tốc như này có thể giúp người này giảm được rất nhiều calo nhưng với người khác lại không được như vậy do đó bạn cần phải có một chế độ luyện tập phù hợp dành riêng cho bản thân mình.

3. Trang phục phù hợp

Đừng cho rằng vì đây là luyện tập thể thao cho nên bạn muốn ăn mặc như thế nào cũng được. Việc luyện tập thể thao quan trọng không kém đó chính là về vấn đề trang phục. Trang phục của bạn cần phải gọn gàng và thấm hút mồ hôi tốt. 

Bạn không nên mặc trang phục quá rộng hay quá chật bởi điều này sẽ khiến việc luyện tập của bạn gặp khó khăn và là một trong những nguyên nhân gây ra chấn thương nhất định. Khâu lựa chọn giày cũng vô cùng quan trọng. Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn duy trì được quãng đường chạy của mình một cách bền bỉ.

chay-bo-giam-can-2

4. Chế độ dinh dưỡng

Và chắc chắn rồi điều quan trọng nhất trong quá trình giảm cân mà bạn cần lưu ý đó chính là chế độ dinh dưỡng một chế độ dinh dưỡng khoa học với nhiều rau và trái cây sẽ giúp bạn có một thân hình lý tưởng không dư thừa mỡ. 

Bạn không nên ăn quá no trước khi luyện tập nhưng cũng không thể để chiếc bụng rỗng. Nếu bạn thiếu năng lượng bạn sẽ không có gì để đốt cháy trong quá trình luyện tập cả. Do vậy, bạn có thể uống một ly nước hoặc một ly sinh tố trước khi luyện tập.

Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp chạy bộ ngoài trời với sử dụng máy chạy bộ gia đình để việc tập luyện diễn ra thường xuyên, kiên trì, không bị ngắt quãng.

Trên đây là một số chia sẻ về Lưu ý chạy bộ để giảm cân. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn và đã thành công. Quan trọng là bạn cần có ý chí quyết tâm và sự kiên trì. Bên cạnh đó, hãy chú ý những vấn đề như trong bài viết đã hướng dẫn để đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, dụng cụ tập công viên.