5 điều bạn cần biết về sức khỏe tuyến tiền liệt

Ngày đăng 12/09/2019 10:10

Duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt là rất quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, ung thư tuyến tiền liệt  là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong ở nam giới. Nhưng có những mối nguy hiểm khác khiến đàn ông phải lo lắng ngoài ung thư, viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến nhất. 

5 điều bạn cần biết về sức khỏe tuyến tiền liệt

1. Tại sao sức khỏe tuyến tiền liệt lại quan trọng

Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh ung thư này là đáng báo động:

Một trong bảy người đàn ông sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Một trong 39 người đàn ông sẽ chết vì ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù chẩn đoán bệnh là khó khăn ở độ tuổi dưới 40, sáu trong số 10 trường hợp được chẩn đoán sau khi nam giới bước sang tuổi 65 với độ tuổi chẩn đoán trung bình là 66. Nếu bạn là một người đàn ông trên 50 tuổi, điều quan trọng là phải kiểm tra tuyến tiền liệt thường xuyên với bác sĩ. 


2. Tuyến tiền liệt là gì và ở đâu?

Tuyến tiền liệt là một tuyến niệu đạo hình bánh rán nằm giữa bàng quang và gốc dương vật. Kích thước của quả óc chó (ở nam giới trẻ tuổi), tuyến tiền liệt quấn quanh niệu đạo và khi nam giới già đi, nó mở rộng ra, có kích thước bằng quả mận hoặc thậm chí lớn hơn.


Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất dịch tinh dịch. Chất lỏng này có độ pH kiềm chống lại tính axit của dịch tiết âm đạo cũng nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng.

3. Liệu xoa bóp tuyến tiền liệt có giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt?

Xoa bóp tuyến tiền liệt của bạn thực sự có một số lợi ích, một trong số đó là hỗ trợ cuộc chiến ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Khi đàn ông đạt cực khoái tuyến tiền liệt, nó thực sự oxy hóa chất lỏng tuyến tiền liệt. Điều này khiến chúng trục xuất các chất gây ô nhiễm sinh học, nấm và virus tích tụ trong tuyến tiền liệt theo thời gian. Loại bỏ các độc tố này cũng làm tăng sản xuất tế bào lympho, giúp cơ thể chống lại ung thư.


4. Tại sao tôi nên xoa bóp tuyến tiền liệt?

Con người trong thời hiện đại sống một lối sống rất ít vận động. Bởi vì chúng ta ngồi quá nhiều, vôi hóa nhỏ tích tụ trong túi của tuyến tiền liệt. Những vôi hóa này có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Cách tốt nhất để oxy hóa và loại bỏ các chất tích tụ này là thực hiện massage tuyến tiền liệt.

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt của mình:

Kiểm tra STI. Các cytomegalovirus là một chủng herpes HSV gây ung thư tuyến tiền liệt.

Thường xuyên xoa bóp tuyến tiền liệt của bạn. Vắt tuyến tiền liệt mỗi tháng một lần có thể làm giảm tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt tới 30%.


Có 20 lần cực khoái trở lên trong một tháng. Điều này sẽ làm tăng mức serotonin của chúng ta, làm giảm căng thẳng và tăng tế bào lympho giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

5. Làm thế nào để bạn xoa bóp tuyến tiền liệt?

Bắt đầu quá trình bằng cách thư giãn, điều này đặc biệt quan trọng nếu loại kích thích này là mới đối với bạn. Làm sạch bản thân kỹ lưỡng (đặc biệt là xung quanh hậu môn). Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe như vết nứt hoặc bệnh trĩ, hãy đợi cho đến khi chúng lành hoặc kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu.

“Massage” tuyến tiền liệt có thể là một cách có lợi và thú vị để nâng cao đời sống tình dục của bạn, cho dù là một mình hoặc với một đối tác. Các phương thuốc cho sức khỏe tuyến tiền liệt là một thứ tuyệt vời để bắt đầu, hãy chắc chắn đi khám tuyến tiền liệt thường xuyên, đặc biệt nếu bạn từ 50 tuổi trở lên. 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, ghế mát xa toàn thân.