Bài tập giúp cơ đùi trước phát triển

Ngày đăng 27/12/2023 14:45

Sở hữu cơ đùi cân đối, săn chắc là điều mà ai cũng mong muốn. Để được vậy cần có các bài tập cơ đùi phù hợp. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn Các bài tập giúp cơ đùi trước phát triển nhanh nhất nhé.

Hiểu về cơ đùi trước

Về cơ bản, các cơ trên cơ thể của chúng ta được chia thành cơ thân trên và cơ thân dưới. Trong các nhóm cơ thân dưới thì cơ đùi chiếm khối lượng lớn nhất.

hieu-ve-co-dui-truoc

Tưởng tượng cơ thể giống như một cái cây thì chân chính là rễ của cái cây đó. Nếu như nhóm cơ chân phát triển tốt thì sẽ góp phần tác động tích cực tới nhiều nhóm cơ khác ở trên cơ thể. Thực tế cho thấy, những gymer thường xuyên tập luyện cho nhiều nhóm cơ, trong đó có cơ đùi trước thì cơ bắp tổng thể của người đó phát triển tốt, có khả năng nâng được trọng lượng tạ lớn hơn. Nói một cách đơn giản thì việc tập cơ chân thường xuyên giúp tăng nồng độ hóc môn tăng trưởng trong cơ thể lên rất nhiều.

Một số người cho rằng luyện tập cơ đùi sẽ tác động không tốt tới quá trình phát triển chiều cao. Trên thực tế, đây là một quan niệm sai lầm vì các nhà nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Thậm chí tập luyện cho nhóm cơ đùi chính là một trong những biện pháp giảm hiệu quả và đốt mỡ nhanh chóng.

Để có thể sở hữu một đôi chân săn chắc cùng thân hình như ý thì các bạn có thể tham khảo các bài tập cơ đùi được chia sẻ dưới đây.

Bài tập giúp cơ đùi phát triển tốt nhất

Bài tập đùi Dumbbell Squat

Squat luôn nằm trong số các bài tập cơ đùi không thể thiếu trong danh sách các bài tập thể hình có lợi nhất cho cơ chân. Khi thực hiện bài tập này các bạn có thể sử dụng tay không hoặc kết hợp với tạ tay, tạ ấm đề tăng cường hiệu quả.

bai-tap-co-dui-truoc

Cách thực hiện:

- Người tập cầm chắc tạ ở 2 bên tay, 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hơi chếch qua bên, lưng thẳng, ngực mở rộng.

- Đẩy hông ra sau, từ từ ngồi xuống cho tới khi đùi song song với sàn, nhưng không nên nguồi xuống quá thấp sẽ khiến căng cơ quá mức, dễ gây chấn thương.

- Giữ tư thế trong 1 giây, thẳng lưng, ngẩng đàu rồi đứng lên, sau đó lặp lại động tác.

- Thực hiện động tác 10 - 12 lần, trong 4 hiệp, nghỉ giữa hiệp khoảng 90 giây.

Bài tập đùi trước Dumbbel Walking Lunge

bai-tap-co-dui-truoc-2

Cách thực hiện:

- Người tập đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng hông, thực hiện siết cơ bụng, 2 tay nắm tạ đơn.

- Bước chân phải lên trước khoảng 60 - 90 cm, độ rộng của bước chân tùy thuộc vào chiều cao của mỗi người.

- Chân trái hơi kiễng để mũi giày tiếp xúc với mặt sàn.

- Chùng 2 đầu gối để tạo thành 1 góc vuông 90 độ với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong 1 - 3 giây.

- Để kết thúc bài tập các bạn hạ gót chân trái xuống, đứng lên và rút chân phải về vị trí ban đầu.

- Lặp lại tương tự với chân còn lại.

- Thực hiện bài tập 10 lần, 3 hiệp với mỗi bên chân.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ một số Bài tập giúp cơ đùi trước phát triển. Các bạn hãy bổ sung vào lịch tập gym để có thể hình như ý nhé !

Nguồn: Tập luyện cơ đùi tại nhà với giàn tập tạ.