Ghế massage loại nào cho người bị đau vai gáy?

Ngày đăng 17/05/2019 15:45

Ghế massage là dụng cụ trị liệu có thể tác động vào nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn cho mình sản phẩm ghế massage phù hợp. Ví dụ, nếu bạn bị đau vai gáy thì nên tập trung tìm hiểu loại ghế nào thích hợp cho người bị bệnh đau vai gáy; Bạn bị đau chân thì chọn loại ghế có chức năng massage chân; Bị đau lựng thì nên chọ ghế massage lưng hoặc ghế massage toàn thân có khả năng massge lưng chuyên sâu.

Ghế massage loại nào cho người bị đau vai gáy?

ghe-massage-toan-than

Như vậy, nếu thường xuyên bị đau mỏi vùng vai, gáy, bạn hoàn toàncó thể chọn cho mình chiếc ghế massagelưng và vai gáy để chăm sóc chuyên dụng cho vùng hay bị đau nhức. Một chiếc ghế có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy, cần có những yếu tố sau đây:

  • Bên cạnh tính năng  xoa bóp, con lăn còn cần có khả năng day và bấm huyệt đạo chuyên sâu.
  • Có tích hợp tính năng quét cơ thể (body scan) và xác định chính xác vùng đau mỏi, điều chỉnh chế độ massage theo thể trạng người dùng.
  • Kết hợp đồng thời chăm sóc vùng vai – gáy bằng cả con lăn và hệ thống túi khí.
  • Có các tính năng kéo giãn, sưởi ấm nhiệt trị liệu hồng ngoại, cho phép kết hợp nhiệt và liệu pháp massage.

ghe-massage-toan-than

Tại sao ghế massage vai gáy cần có những chức năng này?

Xét về mặt trị liệu, thì sản phẩm phải có khả năng bấm huyệt mới có tác động sâu giúp cải thiện phần “gốc” của loại bệnh này.

Xét cụ thể tác dụng của từng tính năng thì tính năng tự động điều chỉnh theo kích thước và định vị cùng đau nhức,thay vì những ghế massage thông thường sẽ chỉ được lập trình sẵn sẽ gây bất lợi khi người dùng có kích thước hình thể khác nhau. Đặc biệt là khi day và bấm huyệt. Cơ thể khác nhau tất nhiên vị trí huyệt đạo sẽ khác nhau. Day sai huyệt không những không trị lành bệnh mà còn gây phản tác dụng.

ghe-massage-toan-than

Do đó, có thêm tính năng tự động điều chỉnh, người dùng sẽ được chăm sóc hoàn hảo hơn. Huyệt đạo được xoa bóp và day ấn chuẩn xác cũng giúp cho quá trình trị liệu có kết quả tốt.

  • Khi con lăn và túi khí đồng thời hoạt động sẽ tác động toàn bộ vùng vai gáy bao gồm cả hệ thần kinh, xương khớp và cơ bắp. Trong khi túi khí có thể giúp làm dịu và giãn cơ hiệu quả thì con lăn tiến hành xoa bóp và day huyệt.
  • Những tính năng bổ sung khác sẽ giúp đẩy nhanh quá trình và tăng hiệu quả trị đau vai gáy như: sưởi ấm - giống như phương pháp chườm nóng; kéo dãn - làm thư giãn cột sống, tăng khoảng cách giữa các đốt sống, trong đó có đốt sống cổ; chăm sóc chuyên sâu ở chân tay. Đây là những vùng tập trung nhiều huyệt đạo. Chúng kết nói với những dây thần kinh ở vùng vai gáy, giúp giảm đau nhanh.

dau-vai-gay

Khi chọn ghế massagevai gáy cần phải lựa chọn loại máy được cải đặt các chế độ cho vùng cổ: Cụ thể là chế độ massage từ dưới gáy lên trên; Chế độ massage sang hai bên. Ở vùng lưng có chế độ massage từ ngoài vào trong; Chế độ massage từ trong ra ngoài; và có thể điều chỉnh cường độ rung.

Thực tế, ghếmassage là để xoa bóp và thư giãn tinh thần. Chỉ có những loại ghế massage trị liệu cao cấp có tính năng hiện đại mới có khả năng day huyệt và hỗ trợ được các bệnh lý như đau vai gáy, đau lưng.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage loại nào cho người bị đau vai gáy? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage trị liệu, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, dụng cụ thể dục ngoài trời.