Hướng dẫn vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách

Ngày đăng 19/06/2019 11:57

Khi đời sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về các thiết bị hiện đại, tiện nghi, mang đến sự hưởng thụ, thư giãn; giúp con người phục hồi năng lượng và nâng cao chất lượng sống…cũng càng được chú trọng. Ghế massage toàn thân là một trong những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này của nhiều người.

Sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà có nhiều thuận lợi so với việc đi massage tại các spa hay cơ sở massage. Các bạn có thể hoàn toàn chủ động thời gian cũng như chế độ massage mong muốn. Bởi các sản phẩm ghế massage toàn thân hiện đại được áp dụng công nghệ tiên tiến nên có những tính năng ưu việt; mang đến hiệu quả và cảm nhận không khác bàn tay các chuyên viên massage chuyên nghiệp.

Chính vì là sản phẩm công nghệ cao, thiết kế sang trọng và chất lượng hoàn hảo nên ghế massage toàn thân có giá tiền không hề rẻ, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần tham khảo cách làm vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách để giữ gìn sự bền đẹp của ghế massage.

Để chuẩn bị cho việc làm vệ sinh ghế massage, các bạn cần các đồ dùng, dụng cụ như: khăn lau sạch, máy hút bụi cầm tay, chất tẩy làm sạch da bọc ghế, chậu nước sạch…

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách

Các bước tiến hành vệ sinh ghế massage có thể chia thành 2 công đoạn là làm sạch da bọc ghế và làm sạch phần thân ghế. Các bạn cũng cần rút phích điện ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn trong quá trình làm sạch ghế.

Trước hết, để làm sạch phần thân ghế, chúng ta dùng khăn sạch nhúng vào chậu nước và vắt khăn để có độ ẩm cần thiết, sau đó tùy vào độ rộng của khăn để gấp thành các lớp và bắt đầu lau phần thân ghế gồm khung và hai bên thành ghế. Khi lau hết từng phần ghế chúng ta hãy lật giở khăn lau để dùng mặt khăn còn sạch lau sang phần khác.

Chú ý các chỗ khuất của ghế như gầm ghế thường hay bị bám bụi mà ít được để ý; Tiện thể kiểm tra cả dây điện xem có bị gián, chuột làm hỏng hay không…

Sau khi làm sạch thân ghế bằng khăn ẩm, các bạn bắt đầu làm sạch da bọc ghế. Da bọc là phần quan trọng của ghế massage toàn thân, bởi đây không chỉ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng mà còn làm nên sự sang trọng, mới đẹp của chiếc ghế. 

Chỉ một vết rách, một mảng nấm mốc, bụi bẩn lưu cữu trên da ghế cũng sẽ làm chiếc ghế mất thẩm mỹ và giá trị; và kinh phí để thay một bộ da bọc ghế massage toàn thân mới cũng không hề rẻ.

Các bạn hãy quan sát bộ da bọc ghế xem tình trạng như thế nào. Nếu chỉ là bụi bám bình thường thì hãy dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch trước; sau đó dùng khăn ẩm lau lại cho sạch sẽ. Chú ý các khe kẽ, chỗ tiếp giáp các phần da bọc nếu lau không kỹ sẽ bị tích tụ bụi bẩn.

Trong trường hợp trên da ghế có vết bẩn khó lau chùi thì các bạn hãy xịt trực tiếp một chút chất tẩy làm sạch da chuyên dụng và dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng đến khi vết bẩn biến mất.

Ghế massage toàn thân là vật dụng được sử dụng hàng ngày bởi nhiều thành viên khác nhau trong gia đình, vì vậy việc thường xuyên vệ sinh ghế là rất cần thiết để đảm bảo ghế luôn an toàn và có giá trị bền đẹp dài lâu.