Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng

Ngày đăng 10/08/2019 16:18

Máy chạy bộ gia đình đa năng là cái tên khá quen thuộc đối với những người thường xuyên luyện tập thể dục. Chúng ta không chỉ thấy máy chạy bộ xuất hiện ở các phòng tập, các câu lạc bộ thể hình nữa mà thậm chí rất nhiều gia đình đã sở hữu cho mình 1 chiếc. 

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng

sự khác nhau máy chạy bộ đơn và đa năng

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về thiết bị tập thể dục này. Máy chạy bộ được chia làm 2 loại: máy đa năng và máy đơn năng. Vậy 2 loại này khác nhau ở đâu và phù hợp sử dụng cho những ai, hãy cũng tìm hiểu qua nội dung được Daiviet Sport đây:

1. Về cấu tạo:

Về cấu tạo thì máy chạy bộ đơn năng hay đa năng đều có các bộ phận dưới đây.

- Đầu máy tập: gồm màn hình hiển thị các thông số về thời gian, quãng đường, vận tốc, nhịp tim..., các nút điều chỉnh bật/tắt máy, tăng/giảm tốc độ, điều chỉnh độ dốc. Tay cầm gắn liền với phần đầu máy làm điểm tựa bảo đảm an toàn cho người tập. 

may-chay-bo-dien-Reebok ZR10

- Khung sườn máy: được thiết kế với nguyên liệu thép chịu lực tốt, khung máy giúp đỡ máy 1 cách an toàn và chịu được lực cao được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.

- Hệ thống chân máy: Giúp nâng đỡ trước và sau máy, có trang bị bánh xe di chuyển máy.

- Động cơ: được ví như quả tim máy chạy bộ, với chức năng quay quả lô và kéo băng tải chuyển động.

- Bàn chạy: Kích thước thảm chạy của bàn chạy càng lớn thì càng tạo không gian tập luyện thoải mái và an toàn hơn cho người sử dụng, đặc biệt với các bài tập cường độ cao.

Máy chạy bộ điện ZR 10

- Băng chạy: bộ phận này rất quan trọng, với những tính năng chống trơn trượt và có độ bền cao.

- Nghe nhạc:  máy chạy còn được tích hợp them zắc cắm mp3, mp4 hỗ trợ mục đích giải trí cho người tập.

Đối với máy chạy bộ đa năng, ngoài các bộ phận chính như trên, máy còn được lắp đặt thêm các bộ phận hỗ khác như: đầu rung massage, thanh gập bụng, đĩa xoay eo, tạ tay.

2.    Về chức năng:

Máy chạy bộ đơn năng, đúng như tên gọi, máy chỉ có chức năng đi bộ và chạy bộ đơn thuần. Máy đa năng thì các chức năng phong phú hơn, ngoài chức năng chính là chạy bộ và đi bộ, máy được trang bị thêm các chức năng khác như:

may-chay-bo-dien-ZR-10

- Máy rung massage: massage làm giảm đau mỏi vùng bắp tay, bụng, đùi, hỗ trợ đánh tan mỡ thừa tại các vùng trên cơ thể, giúp người tập thư giãn, thả lỏng.

- Gập bụng: hỗ trợ các động tác gập bụng, giúp người tập có được vòng eo thon thả, cơ bụng săn chắc.
- Xoay eo: dùng với các bài tập cho vùng eo, hông.

- Tạ tay: tập cơ tay giúp làm săn chắc vùng cánh tay.

3.    Về đối tượng sử dụng:

may-chay-the-ducZR10

Vì máy đơn năng chỉ có chức năng là đi bộ và chạy bộ nên thích hợp sử dụng cho những người ưa thích bộ môn này. Loại máy này cũng thường được sử dụng trong phòng tập, ở đó đã có trang bị các loại máy khác nhau, phục vụ chuyên cho các bài tập khác nhau, nên máy chạy bộ chỉ cần phục vụ chuyên cho bài tập đi bộ và chạy bộ.

Máy đa năng thường được sử dụng nhiều hơn trong các gia đình vì chúng có tích hợp nhiều chức năng, có thể linh hoạt kết hợp được các bài tập khác nhau, phục vụ cho mục đích luyên tập khác nhau của mỗi người trong gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ về Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập gym, bán ghế massage nhật bản.