Cách đo size giày đá bóng Nike

Ngày đăng 19/06/2019 19:57

Bóng đá là một môn thể thao rất quen thuộc đối với phái mạnh bởi ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì nó còn đem lại tính giải trí rất cao. Do vậy mà việc chọn lựa cho mình một đôi giày ưng ý rất quan trọng; trong đó các chỉ tiêu để chọn lựa bao gồm hãng giày, giá thành, chất liệu và đặc biệt là lựa chọn size giày vừa chân để tạo cảm giác thoải mái nhất khi đá bóng. 

Hàng tá câu hỏi xuất hiện khi bạn chọn size giày như “làm sao để chọn size giày đá bóng?” “size giày đá bóng có khác size giày bình thường hay không” ... Việc chọn size giày là vấn đề khá khó khăn đối với ngay cả những người đã mua giày chính hãng rất nhiều lần. 

Trong số các thương hiệu sản xuất giày đá bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới thì Nike là một trong những hãng giày phổ biến nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn các bước đơn giản để chọn size giày đá bóng Nike chuẩn xác nhất, nhằm bảo vệ an toàn cho đôi chân cũng như nâng cao hiệu quả tập luyện, thi đấu.

Bước 1: Hiểu rõ về hệ thống size giày của Nike

Khi tìm hiểu hệ thống size ta sẽ nhìn vào tem giày để thấy các tiêu chuẩn khác nhau như US, UK, EU, CM. Bắt đầu từ năm 2019 thì tem của Nike có phần hơi rối hơn khi có thêm một số thông tin như QR code, BR, CN... 

Điều này làm cho khách hàng có phần bối rối khi chọn giày nhưng không phải tự nhiên khi không mà Nike lại cho thêm nhiều thông tin lên tem như vậy. Bởi vì đặc thù của mỗi vùng người ta quen dùng size theo vùng đó và Nike đã chọn lựa những chuẩn size phổ biến nhất để đưa vào tem giày của mình.

Cách đo size giày đá bóng Nike

Bước 2: Xem lại size giày mà mình đang sử 

Ở Việt Nam thì size giày thường sử dụng hệ size 38,39,40,41,42... vậy nên bạn cần phải quy đổi size theo hệ thống size giày của Nike. Ngoài ra bạn nên quan tâm tới form giày bởi ở các thời điểm khác nhau thì hãng sẽ sản xuất các form giày khác nhau cho nên dẫn đến sự sai khác về size giày nếu form thay đổi quá lớn. 

Việc quy đổi size có thể sẽ hơi rắc rối lúc đầu do bạn chưa quen sử dụng nên nếu bạn cảm thấy mình không quy đổi được thì có thể bỏ qua bước này và thực hiện bước 3.

3: Đo chiều dài của chân

-    Chuẩn bị dụng cụ đo: bút chì, thước, giấy A4

-    Đặt chân lên tờ giấy A4 đã được chuẩn bị.

-    Đánh dấu vào điểm đặt gót chân và điểm có ngón chân dài nhất.

-    Dùng thước đo khoảng cách vừa đánh dấu và ghi lại.

Sau khi có số đo của chân thì bạn hãy sử dụng bảng quy đổi size để để đổi cm ra size giày. Hãy chú ý xem rõ size US hoặc UK vì mọi người thường hay nhầm lẫn hai size này với nhau dẫn đến việc chọn sai size giày.

Ngoài cách quy đổi size như trên thì các bạn có thể đến các cửa hàng của Nike ở Việt Nam để trực tiếp thử giày hoặc gọi điện để nhân viên của hãng tư vấn giúp bạn chọn đôi giày bóng đá ưng ý nhất.