Home » Uncategorized » Kích thước bàn bóng bàn chuẩn quốc tế

Kích thước bàn bóng bàn chuẩn quốc tế

Đại Việt Sport – Bạn là người đam mê môn bóng bàn, bạn thích chơi môn thể thao này những lúc rảnh nhưng kiến thức về bóng bàn của bạn lại đang rất yếu. Dưới đây là bài chia sẻ kích thước bàn bóng bàn chuẩn quốc tế , ánh sáng, nhiệt độ …Do Đại Việt Sport biên soạn.

Kích thước bàn bóng bàn chuẩn quốc tế

Mặt bàn bóng thường làm bằng gỗ, có thể làm bằng vật liệu khác. Dù làm bằng gì độ đàn hồi tiêu chuẩn bắt buộc phải như sau: để một quả bóng rơi tự do lên mặt bàn ở độ cao 30cm thì bóng nảy lên khoảng 23cm.

bàn bóng bàn

Ngang : 152,5cm
Dài : 274cm
Cao: 76cm
Lưới cao: 15.25cm
Lưới nhô ra: 15.25cm

 

 

 

 

 

Băng trắng cuối bàn gọi là băng fond, hai bên có băng cạnh Băng giữa 3mm song song vối băng cạnh để chia bàn trong trường hợp đánh đôi.
Bàn chia ra làm 2 phần cho người chơi bằng lưới song son với fond và vuông góc với cạnh.
Bàn phải được sơn (phải là phun) màu xanh lá cây hoặc xanh dương(Blue).
Lưới phải là màu xanh lá cây đậm hoặc xanh dương đậm, đan mắt lưới 7,5mm x 12,5mm. Cạnh trên của lưới phải có trắng 15mm. Lưới phải được căng thẳng và cao 15,25cm so với mặt bàn ngay tại băng cạnh. Đường kính giá lưới tối đa 22mm, phần nhô ra cao hơn lưới tối đa là 7mm.

>>> Tìm hiểu: Xà đơn treo tường là gì ?

Ánh sáng: Dàn đèn phải cao ít nhất 5m và ánh sáng phải đạt từ 500 lux đến 800 lux theo tiêu chuẩn y thể thao quốc tế và bước sóng ánh đạt 0.7.

Không gian bàn bóng:
Dài 14m x ngang 7m x cao 4,5m: cho các vòng chung kết quốc tế
Dài 12m x ngang 6m x cao 4,5m: cho các vòng loại giải quốc tế
Trong trường hợp sắp đặt bàn liền kế nhau thì mồi bàn tiếp theo phải đạt từ 5,5m đến 6m
Những tấm phân cách giữa các bàn cao tối đa 75cm bằng vật liệu mềm để tránh chấn thương cho người chơi khi chạm vào. Tất cả chữ và hình tượng trên tấm chắn phải: chỉ có tối đa 2 màu, không được là màu trắng và vàng, nội dung hiển thị không quá 40cm.

Nhiệt độ: nhiệt độ thấp nhất là 15oC. Dưới nhiệt độ này phải ngưng luyện tập hoặc thi đấu.

Phòng thi đấu: tường cao ít nhất 3m, màu sậm, sàn không được phủ màu trắng để tránh ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của vận động viên. Quanh phòng không được để kính, đồ vật phản chiếu hay đèn gây chói mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*