Home » Tin Tổng Hợp » Triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress và cách điều trị

Triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress và cách điều trị

Hằng ngày, con người luôn phải đối mặt những áp lực trong cuộc sống. Từ công việc gia đình, bạn bè đến công việc khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, “stress“. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra những mối nguy hại mà stress mang lại đến sức khỏe và cuộc sống của họ. igecc.com Cảnh báo: Những gì bạn phải biết về stress để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Stress là gì?

Stress là một trạng thái của cơ thể biểu hiện sự căng thẳng, mệt mỏi lo nghĩ. Theo các chuyên gia y tế: Stress là phản ứng của thể chất trước bất kể một đề nghị, áp lực hay như là 1 yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần.

triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress

Con người thường trải nghiệm stress ở nhiều khía cạnh khác nhau ở các hoạt động mà chúng ta tham gia như: gia đình, nơi làm việc, cuộc sống thậm chí các hoạt động thể dụng, thể thao, chơi game…

Một vài nguyên nhân dẫn đến stress

Các nguyên nhân từ gia đình và xã hội: KPI hàng tháng, các vấn đề về tài chính, cuộc sống hôn nhân, gia đình, mất mát người thân, mâu thuẫn giữa bạn bè, …

Nguyên nhân bên ngoài: sự ô nhiễm, khói bụi, giao thông, tiếng ồn, thời tiết…

 

Nguyên nhân đến từ chính bạn: Những suy nghĩ trong cuộc sống về những điều trong quá khứ, tương lai hay hiện tại đôi khi đem đến rất nhiều căng thẳng. Thường đó là những suy nghĩ tiêu cực. Ví dụ: Nếu trượt đại học, bố mẹ, người thân, họ hàng sẽ thất vọng; Nếu thất nghiệp, tương lai sẽ đi về đâu, …

Nguyên nhân về thể chất: Ốm đau, không đủ dinh dưỡng, năng lượng, thay đổi ở cơ thể,…

Một vài triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà sẽ có những triệu chứng khác nhau khi stress, dưới đây là những biểu hiện cơ bản mà chúng ta cần chú ý:

+ Về mặt hành vi:

 • Thường mất tập trung trong công việc và cuộc sống
 • Hay chóng mặt
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Hay đau đầu, đau bụng, đau cơ bắp
 • Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn, đặc biệt là trong giấc ngủ
 • Khó thở hoặc đau ngực, khô miệng
 • Thường nổi cáu, bực mình hoặc nóng tính
 • Hay quên
 • Đưa ra các quyết định khó hiểu, hay hấp tấp, vụng về

Triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress

+ Về mặt cảm xúc:

 • Làm việc gì cũng chán nản, thờ ơ
 • Thấy đánh mất giá trị bản thân
 • Cảm thấy khó chịu
 • Hay lo lắng hoặc căng thẳng
 • Thường xuyên thấy buồn bã

Cách chữa bệnh stress hiệu quả

Suy nghĩ tích cực giúp giảm stress

Các giảm stress đơn giản nhất là suy nghĩ các vấn đề đơn giản hơn, tạo cho bạn cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực biết đâu sẽ cho bạn thấy “hướng đi” khi lâm vào ngõ cụt. Cái nhìn tích cực và khả năng giữ bình tĩnh là cách hiệu quả giúp bạn giảm stress.

Thư giãn là cách giảm stress

Thư giãn sau khi làm việc trên máy tính

Thường xuyên làm việc trên máy tính khiến cho mắt bị khô và mỏi. Vì thế, hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc trên máy tính, đứng dậy vận động hoặc rời mắt ra khỏi màn hình máy tính. Một cách thư giãn nhanh nhất là bạn có thể nhắm mắt, thả lỏng và thư giãn cơ thể,..

Thư giãn tại nhà là cách giảm stress tốt nhất

Để giảm stress một cách hiệu quả, điều cần nhất là bạn phải dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, thỏa mãn bản thân,…

triệu chứng cho thấy bạn đang bị stress

Một vài cách giảm stress tại nhà như tập các bài tập hít thở, tập ngồi thiền, tập yoga. Tuy nhiên, ở nhà chúng ta thường vướng bận đủ thứ, nào là chuyện gia đình, con cái, bếp núc và vô vàn việc vặt khác mà không có thời gian cho các bài tập trên. Ghế massage giá rẻ là một thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp người dùng thư giãn, giải tỏa căng thẳng, giảm đau cơ, khớp hiệu quả được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyến cáo. Với những chức năng đa dạng từ vỗ, miết, đấm cho đến massage không trọng lực, massage nhiệt,… Chỉ với 10 – 15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn tuyệt đối, có giấc ngủ ngon với ghế massage toàn thân giá rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*