Home » Thể thao » [Bạn có biết] Tốc độ chạy trung bình là gì?

[Bạn có biết] Tốc độ chạy trung bình là gì?

Chạy bộ là một bài tập đơn giản và hiệu quả nhất khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể không cần gì quá nhiều: chỉ cần một đôi giày chạy tốt và (nếu có) một chiếc máy chạy bộ đa năng và sự quyết tâm ngùn ngụt là bạn đã có thể làm được rồi. Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng tốc độ để chạy bộ – http://may-tap-chay.com/ , cả trên máy chạy và chạy ngoài trời? Đáng ngạc nhiên là, không phải cứ chạy bộ nhanh hơn có thể làm cho bạn khỏe mạnh hơn. Vậy tốc độ chạy trung bình là gì? Là bao nhiêu?

Làm thế nào để chạy có hiệu quả?

Theo Viện Y tế Quốc gia, nếu bạn chạy bộ với tốc độ khoảng 9 phút trên một dặm hoặc 6.67 mph, bạn sẽ đốt cháy 580 và 730 calo trong một giờ. Cho dù bạn đang giảm cân hay tập thể dục tổng thể điều quan trọng là kết hợp bài tập aerobic này với các bài tập bổ trợ khác sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

Làm thế nào để chạy có hiệu quả?

Làm thế nào để chạy có hiệu quả?

Chạy bộ  là một hình thức thể dục nhịp điệu có thể đốt cháy calo, ngăn ngừa béo phì, cải thiện chức năng tim và mật độ xương, tăng độ nhạy cảm insulin, cải thiện sự hấp thu oxy của cơ thể, hạ huyết áp, và thậm chí cải thiện mỡ dư thừa. Thêm vào đó, nó giúp làm giảm dấu hiệu viêm trong cơ thể và cải thiện chức năng miễn dịch. Ngoài ra còn có thêm lợi ích cho tâm lý tốt từ các hormone trong khi tập thể dục. Và như các nhà nghiên cứu đã phát hiện, chạy bộ hoặc chạy với tốc độ dưới 6 mph chỉ trong khoảng từ 5 đến 10 phút mỗi ngày, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong liên quan đến sức khoẻ ngoài việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Tốc độ chạy nhanh trung bình là tối ưu nhất

Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ có xu hướng diễn ra ở tốc độ trung bình từ 4 mph đến 5 mph, để tăng tốc độ, bạn sẽ tăng khó khăn, thử thách nếu như bạn chạy đạt tốc độ trên 5 mph. Theo một số chuyên gia, tốc độ trên 6 mph theo một số chuyên gia có lẽ hơn tốc độ tối đa – là việc chạy bộ nhanh có thể khiến bạn có nguy cơ tử vong hay nói cách khác, tất cả những nỗ lực đó có thể phản tác dụng! Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người chạy bộ nhẹ nhàng có thể có nguy cơ tử vong thấp và tốt hơn những người chạy bộ quá sức của mình. Theo nghiên cứu được rút ra từ Nghiên cứu Heart City ở Copenhagen, việc chạy bộ với tốc độ “chậm” hoặc “trung bình” là tối ưu nếu bạn muốn cải thiện tuổi thọ.

Tốc độ chạy nhanh trung bình là tối ưu nhất

Tốc độ chạy nhanh trung bình là tối ưu nhất

Tốc độ nào phù hợp với bạn?

Trong khi các mức trung bình và tốc độ tối ưu có sẵn như là các điểm chuẩn sẽ được cài đặt sẵn trong máy chạy bộ điện tại… hiện nay. Bạn chỉ cần đưa ra con số chính xác của cơ thể mình và máy sẽ đưa ra mức chạy phù hợp cho bạn. Để tìm ra điều này tất cả những gì bạn cần làm là chọn tốc độ cho đến khi bạn ở tốc độ mà bạn cảm thấy hơi thở phù hợp, cơ thể vẫn nhịp nhàng khi chạy, nhưng cẩn thận không để tăng tốc độ quá nhiều mà bạn quá khó thở và cảm thấy quá mệt.

Tốc độ nào phù hợp với bạn?

Tốc độ nào phù hợp với bạn?

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét nhịp tim khi ở tốc độ chạy bộ lý tưởng, những người chạy bộ thường xuyên khuyên bạn nên làm việc ở mức 50 đến 80% nhịp tim tối đa. Quy tắc ngón tay cái để ước lượng nhịp tim tối đa của bạn là khấu trừ tuổi của bạn từ 226 nếu bạn là phụ nữ hoặc từ 220 nếu bạn là đàn ông, nếu bạn đang bắt đầu như là một người chạy bộ mới, nhắm vào các bài tập vừa vặn, không quá sức.

Nếu bạn đang quan tâm mua và sử dụng máy chạy bộ ở Nghệ An hoặc các tỉnh khách hãy liên hệ ngay 19006753 để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

Cũng nên lưu ý rằng đối với những người có tình trạng bệnh tật ảnh hưởng đến xương và khớp, cũng như những người có vấn đề về tim hoặc cho bất kỳ ai bị thừa cân, một bài tập tác động cao như chạy bộ không phải là một ý tưởng hay, nên chạy bộ ở tốc độ trung bình và luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu với máy chạy tại nhà.

Xem thêm video ngay:

One thought on “[Bạn có biết] Tốc độ chạy trung bình là gì?

  1. dvduc says:

    Gọi mua hàng ngay nhé bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*