Home » Phong thủy nhà đất » Xây nhà ở theo thuật phong thủy

Xây nhà ở theo thuật phong thủy

Igecc.com – Ăn ở là vấn đề hàng đầu sinh tồn của nhân loại. Trong chương này sẽ tập trung nói về vận dụng bát quái như thê nào để đoán về nhà ở tốt hay xấu.Hôm nay Igecc sẽ hướng dẫn xây nhà ở theo thuật phong thủy.

Phong thủy của nhà cửa tốt hay xấu không những liên quan trực tiếp đến vận mạng tốt xấu của mình mà còn đến sự vượng suy của con cháu đời sau, do đó tổ tiên chúng ta đã phát minh ra phong thủy âm dương, môn khoa học này, khoa học hiện đại gọi nó là Tham dự học.

xay-nha-o-theo-thuat-phong-thuy

Tham Khảo :  Phong Thủy Nhà Ở Hiện Đại >>>>>>>>>

Phong thủy âm dương, âm là chỉ âm trạch tức phong thủy tốt xấu của phần mộ, dương là chỉ dương trạch – tức là phong thủy tốt xấu của nhà ở. Bất kể là âm trạch hay dương trạch phàm ở chỗ đồi núi sông nước bao bọc đều là chỗ tốt. Cho nên tổ tiên đã thành lập những thành phố trên lưu vực những con sông lớn, đó đều là những nơi sơn thanh thủy tú.

Sông núi bao bọc đó là điều kiện địa lý phong thủy âm dương tốt, ngoài ra còn cần đến phương vị của: khí, quang, sơn, thủy, phải sáng sủa, thoáng đãng, khí trong âm dương phong thủy học là một nhân tố rất quan trọng. Vì sự hưng vượng của sự vật đều do khí đóng vai trò tác dụng chủ đạo.

Khí là môi trường tốt, là nơi nước lưu thông, là nơi tiềm tàng hội tụ một môi trường tốt. Người sống ở đó, mang vận sẽ hanh thông. Quang là sáng sủa, là hướng dương. Người sống ở đó thì sẽ hưng vượng. Sơn là cốt nhục, thủy là huyết dịch. Sơn là cọp, thủy là rồng, mà rồng cọp là chỉ địa thế được trấn ngữ. Sơn là báu vật, thủy lạ long tức báu vật có rồng bảo hộ. Sơn là võ, thủy là văn, tức là văn võ song toàn. Sơn là chỗ dựa, thủy là lưu thông, nĩlà ở dựa vào núi là yên ổn. Dựa vào nước mà lưu thông bốn phương tám hướng, người ở đó sẽ phú quý vinh hoa.

xay-dung-nha-o-theo-thuat-phong-thuy

Tham Khảo : Phong Thủy Nhà Ở Cổ Điển >>>>>>>>

Phương vị là hướng cửa chính (cũng gọi là hướng nhà) thứ nhất phải nhìn ra chỗ rộng rãi, thoáng đãng, nhưng không được phân tán quá, thứ hai là phải phù hợp với hướng tốt trong mạng quẻ của chủ nhà, thứ ba là cần phải có thế, chỗ cao ráo, nhưng không được quá cao, càng không thể trước cửa cao hơn nền nhà, thứ tư là các vật như đồi núi trước nhà không thể gần cửa nhà quá, thứ năm là môi trường xung quanh phải sạch, người ở đó sức khỏe mới tốt.

Do đó lúc xây nhà mới nên nhờ người xem phong thủy âm dương để chọn dược thế đất có phong thủy tốt. Lúc xây nhà mới, ngoài việc chọn chỗ tốt, ngày giờ khởi công (ở nông thôn là lúc cất nóc) cũng rất quan trọng. Nếu ngày giờ khởi công không tốt thì quá trình xây dựng thậm chí đã xây dựng xong cũng thường gặp phải việc xấu.

Nguồn : Igecc.com>>>>>

Tags : phong thủy nhà ở,phong thủy phương đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*