Home » Thể thao » Vợt dọc bóng bàn

Vợt dọc bóng bàn

Bóng bàn đòi hỏi sự kiên trì học hỏi từ những sai lầm. Nếu bạn có thể sử dụng vợt dọc thì xin được động viên 1 cách tích cực để bác có động lực tập luyện. :)

Ngoài ra, có những thứ chỉ có thể làm mà không nên nghĩ nhiều  (ví dụ động tác đánh bóng cơ bản). Vì nghĩ quá nhiều sẽ dẫn đến việc mất phương hướng

Nên cầm vợt ngang hay dọc:

1- Để việc mô tả kĩ thuật được dễ hiểu hơn, nên cầm vợt ngang. Vì hầu hết các người chơi bóng ở Vn đều cầm vợt ngang
2- Người mới học thì chủ yếu sẽ khai thác cú bạt (dễ ăn điểm liền và có cảm giác tốt), gặp trường hợp bóng cao khi cầm vợt dọc sẽ gây rất nhiều khó khăn vì khó với tay lên cao.
3- Kĩ thuật của vợt ngang hiện nay cũng tạo xoáy tốt như vợt dọc (cao thủ thế giới đã làm được), nên việc chọn cầm vợt ngang là 1 việc nên được đặt lên hàng đầu.
4- Nếu phải đánh trái tay, việc cầm vợt ngang đánh cũng dễ dàng hơn vợt dọc

Tuy nhiên cũng không thể coi thường vợt dọc/penholder

Những người cậm vợt dọc là những người có lối đánh gần bàn, họ sẽ tạo áp lực bằng những cú thuận tay để tránh những màn chạm v kéo dài. Họ tập trung vào giao bóng và kết thúc trận đấu thật nhanh , do đó họ dành nhiều thời gian đào tạo hoàn thiện giao bóng. Khi tốc độ của những pha chạm vợt tăng lên buộc cả hai người chơi ở xa bàn, người chơi vợt dọc sẽ phải di chuyển một phạm vi rộng hơn. Ngay cả việc di chuyển  có thể sẽ gặp khó khăn và thậm chí cả backhand sẽ phải vật lộn với khoảng cách xa. Người chơi vợt dọc có xu hướng trở nên rất tính toán, tấn công nhiều góc độ, và thậm chí còn thể hiện sự nguy hiểm về lựa chọn đường bóng.

Hãy xem xét phong cách đối thủ / đồng đội của bạn, và những phong cách nào họ quen thuộc nhất. Liu Guoliang đã thiết kế chiến lược của mình để trở thành đối thủ truyền kiếp của Waldner, do đó chấm dứt sự thống trị của Thụy Điển và tạo ra sự dẫn đầu của Trung Quốc. Joo Se Hyuk đã làm chấn động thế giới tại Giải vô địch thế giới năm 2003 bằng cách vượt qua một số cao thủ bóng bàn trên đường đến trận chung kết. Hầu hết các VĐV chuẩn bị trước những người chơi nổi tiếng và phong cách nhưng mất cảnh giác bởi người mới với phong cách tấn công phòng thủ độc đáo. Trong một môi trường cạnh tranh cao như bóng bàn, việc lựa chọn đội là rất quan trọng để tiếp tục phát triển, hãy nhớ rằng một đặc điểm khác biệt (tay trái, pips, chopper, penhold) sẽ có giá trị hơn cho một nhóm muốn tạo ra những người chơi đa năng. Để tiến bộ trong một môn thể thao đòi hỏi đồng đội thực hành có nghĩa là thành công cuối cùng của bạn liên quan đến toàn bộ cả đội. Vì vậy, lợi thế và bất lợi có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn khi bạn xem xét tất cả các yếu tố, và chỉ có thời gian sẽ cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*