Home » Phong thủy phương đông » Thuật Phong Thủy Phương Tây

Thuật Phong Thủy Phương Tây

Igecc.com – Từ thượng cổ, khi nhân loại còn man khai các dân tộc Chaldéo, Assyrie, Copte (cổ Ai Cập) Hy Lạp, La Mã và đến nay tại Phi Châu, Nam Mỹ, Bắc Âu, Trung Đông lắm nơi còn dùng khoa địa bôc khác hẳn môn Địa Lý Phong Thủy của Đông Phương. Khi định cất nhà hay lấy huyệt mả, gia chủ hay tang chủ tự tay lấy ở đó hai nắm đất, một trên mặt, một dưới sâu, trộn đều rồi trải lên mặt bàn, địa bốc sư sẽ căn cứ vào những đường nét hình thù ngẫu nhiên thành để đoán biết nơi đó tốt hay xấu cho việc xây dựng hay an táng.

Các thổ dân Tretares, Kirghizs, Kalmouks chịu ảnh hưởng sâu xa văn hóa Mông cổ cũng biết Phong thủy nhưng giản dị hơn, họ coi phương hướng, chiều gió để làm nhà. Họ tránh hướng Tây vì tin hướng có bệnh tật, chết chóc, kiêng hướng có gió nhiều vì sợ ma quỷ sẽ nương theo gió để quấy phá.

thuat-phong-thuy-phuong-tay

Thuật Phong Thủy Phương Tây

Họ chôn người quá cố đầu quay về hướng đông vì mặt trời mọc linh ứng trấn quỷ trừ ma hoặc chôn gần bên.bờ sông, dòng suối để linh hồn được “mát mẻ” phiêu diêu.

Quan tâm đến Phong Thủy địa lý người Đông Phương nhất là Trung Hoa tin tưởng có sự tương quan, ảnh hưởng mật thiết đến đời sống con người hơn cả áo cơm. Do đó có câu: “sống vì mồ mả, không ai sống vì cả chén cơm”.

Địa lý là bí khoa căn cứ vào dịch lý Âm Dương ngũ hành, nên cần phải dày công nghiên cứu khảo nghiệm mới mong lãnh hội, thủ đắc là môn học thuật hầu dành riêng cho giới tri thức có đủ kiến năng quán triệt, chuyên luyện, do dó những người thông bác xưa thường tình rành đủ nho, y, lý, số.

thuat-phong-thuy-phuong-tay

Tham khảo : Địa Lý Phong Thủy và Ý Nghĩa Của Phong Thủy

Các nhà Địa Lý xưa giải thích hiện tượng “mả kết” khôn nhất thiết là do kiểu rất đẹp có hình tứ linh (Long, Lân Quy Phụng) hoặc lý ngư, kim kê, long mã, ấn, kiếm, bút nghiên’ v.v… mà chính do long mạch đi hết độ mà đúng tầm của nó dừng lại tú khí tụ hết nhờ hội đủ những yếu tô Phong thủy hợp cách hài hòa mới kết phát được…

Các dân tộc thiểu số ở Mi-an-ma cũng có những kiêng như dân tộc San không dùng gỗ trôi sông để làm nhà, cũng không dùng gỗ còn thừa của người đã chết để làm nhà. Khi chọn đât làm nhà, họ vốc một nắm bắp xếp thành đống nhỏ ở mặt đất hôm sau đếm nếu số chẵn thì tốt, lẻ thì xấu.

Kịch truyền hình nhiều tập của Xingapo “Biên Thiên” có cảnh nhà Phong Thủy người mảnh mai, biết xem tướng, xem Phong thủy, trong tay lúc nào cũng có bàn to bằng miệng chén. Đôn dáo khắp nơi giúp đỡ mọi người.

Tags : Igecc.com

Xem thêm : Nguồn  gốc thuật phong thủy 

Tags : Phong thủy phương đông, phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*