Home » Tin Tổng Hợp » Tập xà đơn để chữa thoát vị đĩa đệm

Tập xà đơn để chữa thoát vị đĩa đệm

Đại Việt Sport – Bạn bị đau lưng và thoát vị đĩa đệm bạn khó chiụ với những cơn đau dằng dai không dứt. Bạn đã dùng rất nhiều phương pháp chữa mà không hiệu quả. Hãy đến với Đại Việt Sport nơi đây bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình về các bài tập xà đơn để chữa thoát vị đĩa đệm.

Tập xà đơn để chữa thoát vị đĩa đệm

Hít xà đơn  là một phương pháp rất tốt chữa thoạt vị đĩa đệm:

– Giãn cơ hoàn toàn sinh lý, tự điều chỉnh sinh lý cột sống, chiều cao gian đốt sống, bình phục vị trí nhân nhầy trong đĩa đệm, tăng cường bèn vững các dây chắng cột sống thắt lưng, các gân cơ ở rãnh cột sống.

xà đơn

– Dụng cụ đơn giản, dễ làm,xà đơn giá rẻ tiền và rất an toàn. Bạn có thể tự làm hoặc mua xà đơn ở các đơn vị bán đồ thể thao uy tín

– Khi treo người, đầu ngón chân cái cách mặt đất 5 cm nên lỡ có tuột tay thì người bệnh vẫn tiếp đất rất nhanh.

Những lưu ý khi tập hít xà đơn: Khi lên, xuống xà không được nhảy, không đánh lắc, co, kéo người khi tập

Người tập đứng thẳng, giơ thẳng thừng lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà -> đó là tầm đúng của xà. Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm (hình vẽ).

Tập xà đơn đúng cách chữa thoát vị đĩa đệm

Người tập sau khi làm một đôi động tác phát động, hít thở nhằm giãn cơ thì bước hai chân lên bục, hai tay mở mang bằng vai năm lấy xà, phong thái thoải mái, thả lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không. Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống .

xà đơn1

Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “ 15 giây với 1 lượt treo là đủ”.

Ngoài việc tập xà đơn ra các bạn nên sử dụng thêm một số sụng cụ thiết bị phục hồi chức năng  để có thể nâng cao tốc độ hồi phục cho bản thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*