Home » Phong thủy nhà đất » Phong thủy nhà ở hiện đại

Phong thủy nhà ở hiện đại

Igecc.com – Ở bài trước của Igecc đã nói với các bạn về vần đề phong thủy nhà ở cổ điển còn hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến phong thủy nhà ở hiện đại . Bạn có biết rằng tại Hồng Kong không một công trình nào được thực hiện mà không thông qua các thầy địa lý, theo họ tài mạng của con người phụ thuộc vào sự cân bằng hết sức tinh tế giữa một bên là khí, tức là cái năng lực của vũ trụ. Và một bên là các thành tố cơ bản : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ( ngũ hành ).

Phong-thuy-nha-o-va-thu-phap-hoa-giai-the-dai-ky

Một chuyên gia trong lĩnh vực này là Charliechao làm việc tại trung tâm nghiên cứu khoa học sơ khai Trung Hoa cho rằng người Trung Hoa có đến năm bộ môn khoa học thần bí quan trọng, đó là bói toán ( quẻ ), chiêm tinh phong thủy, y học và tướng số. Yếu tố phong thủy được xem như thuận lợi chỉ khi nào năng lực của vũ trụ hòa hợp được với năng lực của đất hay còn gọi là Sóng điện từ. Ông khẳng định bộ môn phong thủy đã có từ 6000 năm của người Trung Hoa ” hoàn toàn mang bản chất khoa học chứ chẳng có gì là mê tín cả”.

Một bậc thày khác là Merlinnamertion đã khéo léo hợp tác với một kiến trúc sư để thành lập công ty chuyên cố vấn và thiết kế địa ốc theo đúng tiêu chuẩn phong thủy. Ông cho rằng phong thủy cơ bản là điều hợp được môi trường chung quanh ta. Bởi vì năng lược sinh học của ta luôn tác động bởi năng lượng của nhà cửa và nơi làm việc, một khi chúng hòa hợp được với nhau thì ta sẽ có những suy nghĩ, những quyết định chín chắn hơn , có phản ứng khôn khéo hơn.

Các nhà địa lý hiện đại như  Merton vẫn chủ yếu sử dụng cây thước lỗ ban cùng với các dự kiện về ngày, giờ sinh của thân chủ, nhưng đồng thời họ cũng biết rành rễ cả môn đo đạc và thậm chí quy hoạch, kiến trúc độ thị, như vậy về bản chất thuật phong thủy của người Trung Hoa không khác gì mấy so với người Ai Cập đã dựa vào để xây dựng kim tự tháp. Nhưng điểm nổi bật của thuật phong thủy là biết kết hợp đủ mọi kiến thức và công cụ.

25_DOOL_20110310_YEN_TT_38

Tham khảo : Phong thủy nhà ở cổ điển 

Trước đây nghề phong thủy hãy còn gọi là độc quyền của người Trung Hoa, vậy mà bây giờ của nó đã bị Marton chiếm hữu. Công ty của ông ta đặt văn phòng tại Philippines và không ngừng phát triển có rất nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Cách lý giải theo quan niệm của thuật phong thủy đúng hay không còn phải chờ xem ! Đôi khi nó cũng phải phụ thuộc vào yếu tố tâm lý của con người, chẳng hạn như một một người khi đã tin rằng mình đã chọn đúng hướng , thì thế nào cũng mạnh dạn hơn trong việc đầu tư làm ăn và không chứng nhờ thế nên cuối cùng được toại nguyện.

Dĩ nhiên, không ai đi mất thời giờ kiểm chứng làm hiệu quả của thuật phong thủy bởi vì nếu loại trừ yếu tố huyền bí thì ít ra công việc của nhà địa lý cùng hoàn toàn phù hợp với những khái niệm của mỹ học và kiến trúc cũng như thiên văn học vậy.

Nguồn : Sưu tâm – Igecc.com

Tags : phong thủy nhà ở, phong thủy truyền thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*