Home » Tin Tổng Hợp » Hướng dẫn mua máy chạy bộ cho phòng tập

Hướng dẫn mua máy chạy bộ cho phòng tập

Đại Việt Sport -Bạn là người muốn mở phòng tập thể hình cho riêng mình nhưng bạn không biết lựa chọn thế nào cho phòng tập của mình. Dưới đây Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn mua máy chạy bộ cho phòng tập.

Hướng dẫn mua máy chạy bộ cho phòng tập

• Thứ nhất : Căn cứ vô tham số kỹ thuật để lựa chọn:

+ Sức ngựa của motor (công suất), thông thường từ 1.0HP đến 6.0HP Nếu dùng để tập ở nhà thì mã lực cỡ 2.0 HP là tốt nhất. Bởi vì nó đủ công suất để kéo người có trọng lượng trung bình từ 80kg đến 130kg. Còn ở Phòng tập thể hình thì nên mua máy có công suất tối thiểu 3.5HP mới chịu được tần suất tập tành.

máy chạy bộ cơ đa năng

+ Trọng lượng thân máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi tập sẽ bớt ồn. Tập ở nhà thì máy có trọng lượng trên ngót 60kg là đẹp.

+ Bề mặt thảm chạy: tức chiều dài và rộng của băng chuyền đó. Bề ngang 40cm và bề dài 220cm là đẹp nhất. + Bo mạch: là bộ não của cái máy, nó cài sẵn các chương trình tập luyện. Nếu bạn là người am hiểu điện tử thì sẽ đánh giá được chất lượng của bo mạch.

+ Chương trình tập luyện: hồ hết các máy có các chức năng tương đồng nhau. Máy nào có chức năng nâng hạ băng chuyền tự động (Incline Motor) thì sẽ đắt tiền hơn máy nâng hạ bằng tay (Manual Incline).

may chay bo da nang

• Thứ 2 : Cứ vào Xuất Xứ, Thương Hiệu hầu hết các máy đi bộ điện ở Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng và độ bền thì tuỳ thuộc vào hãng SX và thương hiệu, cũng như uy tín nhà phân phối ở VN khi lựa chọn có các chứng chỉ chất lượng hay không. Mình thấy các máy có hiệu như : Kingsport, Smart Tradmill….  thì có chất lượng tốt vì ít bảo hành. Còn các hiệu khác thì không được bảo đảm cho lắm, tuỳ vào nhà phân phối, giá cả,kinh nhiệm chọn lựa với chính sách bảo hành

>>> Xem thêm: máy chạy bộ cơ đa năng
• Thứ 3 : Nên chọn những Công Ty, Cửa Hàng Uy Tín, Lâu Năm, Các nguồn cung trực tiếp. Bạn mua máy chạy bộ ở các cửa hàng lớn, các công ty trực tiếp du nhập thì sẽ có giá tốt. Điều quan trọng nữa là người ta luôn luôn có phụ tùng thay thế cho bạn nếu như gặp vấn đề.

• Thứ 4: Về kiểu dáng, màu sắc Thật sự thì phải chọn những máy có mẫu mã cho phù hợp với căn nhà bạn đang ở và tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Nên đứng thử máy trước khi mua thì tốt nhất. Màu sắc: nên chọn theo phong thuỷ một chút để tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện. Thị trường có các loại máy đi bộ điện 1 chức năng và đa chức năng. Tuỳ bạn lựa chọn theo nhu cầu.

• Thứ 5 : Lời khuyên khi sử dụng Mỗi lần mở máy chạy thì khoảng 45-60 phút, như vậy sẽ tốt cho động cơ. Chọn máy có tấm thảm bảo vệ ở dưới thân máy để tránh chuột bọ chui vào máy. Khi vận hành máy: cần cho nó chạy tốc độ chậm nhất (slowest speed) khoảng 1 phút rồi mới leo lên tập. Tức speed là 0.8 -1.0km/h trên bảng điện tử tùy vào từng loại máy. Nên vận hành máy thường xuyên, nếu bận quá không tập thì cứ mở lên cho khởi động vài phút rồi tắt theo trình tự: tắt bảng điều khiển, tắt công tắc máy, rồi mới rút hoặc ngắt điện để máy được xài bền.

>>> Xem thêm: máy phục hồi chức năng tại nhà
Hãy đến với Đại Việt Sport nơi phân phối các dòng máy chạy bộ điện cho phòng tập chính hãng trên toàn quốc chuyên hợp tác và sản xuất cùng với các hãng máy chạy bộ nổi danh như : rebok,adidas,đại việt cùng hàng ngàn các hãng sinh sản máy chạy bộ điện cho phòng tập khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*